.
.

UBND tỉnh Gia Lai đề nghị xử lý cá nhân, tập thể để mất rừng

Thứ Sáu, 12/10/2018, 05:07 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 11-10, tin từ UBND huyện Mang Yang, đơn vị này đã nhận được Công văn chỉ đạo số 2215/UBND-NL của UBND tỉnh về việc tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm việc khai thác vận chuyển gỗ trái phép, chống người thi hành công vụ xảy trên địa bàn xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang. 
 
 
Theo đó, sau khi xem xét các báo cáo liên quan của UBND huyện Mang Yang và Chi cục Kiểm lâm tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2106/UBND-NL ngày 21-9-2018 về việc điều tra, xử lý nghiêm vụ vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn xã Kon Chiêng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở NN và PTNT tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan chưa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, để xảy ra các vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trên địa bàn được giao quản lý. 
 
Rừng Kon Chiêng đã bị khai thác trái phép trong thời gian qua. Ảnh: Văn Ngọc
Rừng Kon Chiêng đã bị khai thác trái phép trong thời gian qua. Ảnh: Văn Ngọc
 
Với UBND huyện Mang Yang, UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng của huyện tiến hành điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật với các đối tượng có liên quan đến việc chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 23-9-2018 tại địa bàn xã Kon Chiêng và các đối tượng có hành vi đe doạ lực lượng thi hành công vụ trong thời gian qua. 
 
Văn Ngọc
 
 
.