.
.

Thường trực Huyện ủy Chư Sê đối thoại với phụ nữ

Thứ Sáu, 12/10/2018, 20:28 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng ngày 12-10-2018, Thường trực Huyện ủy Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã có buổi đối thoại với 80 đại biểu nữ, đại diện cho hơn 19 ngàn cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Chư Sê. 
 
 
Tại buổi đối thoại, 24 câu hỏi được các đại biểu gửi đến Thường trực Huyện ủy, các ngành chức năng của huyện liên quan trực tiếp đến quyền lợi của phụ nữ đang được đông đảo cán bộ, hội viên quan tâm như: Công tác cán bộ nữ, đặc biệt cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số. Cơ chế, điều kiện để các cấp hội chủ động trong việc tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới và thành lập hợp tác xã. Vấn đề  liên quan đến việc thực hiện pháp luật, chính sách về quyền và nghĩa vụ của phụ nữ trong việc hạn chế tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số; hạn chế, ngăn chặn tình trạng bạo lực gia đình... cũng được thảo luận sối nổi
 
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh:  Đức Chí
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Đức Chí
 
Trả lời câu hỏi, đề xuất, kiến nghị của cán bộ, hội viên, Thường trực Huyện ủy Chư Sê đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội; giải pháp tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia cấp ủy, lãnh đạo các cấp; cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp; giải quyết việc làm cho lao động nữ; nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới. Thường trực Huyện ủy bày tỏ mong muốn hội phụ nữ các cấp tiếp tục phát huy vai trò, phối hợp nắm tình hình, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.
 
Cũng tại buổi đối thoại, trên cơ sở lĩnh vực phụ trách, đại diện các phòng, ban của huyện đã trực tiếp trả lời, làm rõ thêm những đề xuất, kiến nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện.
 
                                                                     Đức Chí
 
.