.
.

Người phụ nữ phát hiện chiếc túi bị bỏ xó hóa ra bằng vàng

Thứ Tư, 10/10/2018, 13:11 [GMT+7]
.

Chiếc túi bị vứt trong nhà để xe 7 năm, nhưng gần đây dọn dẹp, một phụ nữ xứ Wales mới phát hiện nó có giá trị.

Chị Margaret Pritchard, một nhân viên bán hàng 59 tuổi, ở Denbigh, Bắc xứ Wales mới đây dọn đồ trong nhà để xe của chị gái. Mọi thứ ẩm mốc và họ đã ném một số thứ vào thùng rác.

 "Chúng tôi lướt qua chiếc túi và nghĩ sẽ không bao giờ sử dụng nó. Nhưng sau đêm đó, tôi nghĩ tại sao ông Gwyn Jones, người tôi từng chăm sóc, lại giữ chiếc túi đó của vợ và tặng nó cho tôi trước khi chết", bà nói. 

Chuyên gia đồ cổ tìm ra tên của chiếc túi và người sở hữu nó. Ảnh: Express.
Chuyên gia đồ cổ tìm ra tên của chiếc túi và người sở hữu nó. Ảnh: Express.Vì mắt kém, sau đó bà mang chiếc túi đến bác sĩ nhãn khoa địa phương xem giúp. Họ choáng váng khi phát hiện chiếc túi làm bằng vàng 15 cara.  Chuyên gia đồ cổ Jane Williams phát hiện chiếc túi có tên Art Deco, từng thuộc về một phụ nữ thượng lưu tên Dora Jones và giá của nó là 3.800 bảng.

 

 Những bức ảnh của Dora với người chồng đầu trên tàu Queen Mary và  Elizabeth. Ảnh: Express.
Những bức ảnh của Dora với người chồng đầu trên tàu Queen Mary và Elizabeth. Ảnh: Express.Bên trong chiếc túi chứa các hình ảnh về cuộc sống trên tàu RMS Elizabeth và RMS Queen Mary vào những năm 1940 và 1950. Người phụ nữ tên Dora Jones sánh vai cùng người chồng  đầu tiên, vốn là một quan chức cấp cao trong ngành vận tải biển. Một thời gian sau khi ông này mất đột ngột năm 1963, lúc 61 tuổi thì bà Dora kết hôn cùng ông Gwyn Jones - chủ cũ của Margaret.

Bảo Nhiên (VNE)

.