Xe 360

Mẹo điều khiển ôtô an toàn và thoải mái cho người nhỏ bé

16:26, 07/11/2020 (GMT+7)
Những người có dáng thấp nhỏ thường khá khó khăn trong việc quan sát khi điều khiển xe ôtô. Tuy nhiên, vấn đề đấy sẽ được giải quyết nhanh chóng với các mẹo nhỏ sau đây.
 
 
1. Chọn loại xe phù hợp
 
Lựa chọn xe ôtô phù hợp với vóc dáng. Ảnh: Vinfast
Lựa chọn xe ôtô phù hợp với vóc dáng. Ảnh: Vinfast
 
Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu đặc biệt những người có vóc dáng thấp bé cần để ý khi mua xe... Theo kinh nghiệm của các chuyên gia ôtô, bạn nên chọn chiếc xe có kích thước nhỏ gọn. Loại xe này được thiết kế phù hợp giữa khoảng ghế ngồi và tay lái sẽ giúp người thấp bé có được tầm nhìn tốt nhất và an toàn, cảm thấy thoải mái hơn khi lái xe.
 
2. Nâng cao ghế lái
 
Nhiều người thấp thường lo lắng về tầm nhìn sẽ bị hạn chế khi lái xe. Để khắc phục điều này, bạn có thể chọn đệm ghế để cải thiện tầm nhìn, quan sát rộng hơn tránh tình trạng phải với tay để cầm vô lăng.
 
Tuy nhiên, cần chú ý tới việc lắp thêm tấm đệm ghế phải được kiểm tra kỹ, từ việc chọn lựa chất liệu cho đến kiểu dáng để không gây khó chịu khi ngồi lái. Tấm đệm cần được đặt cố định, chắc chắn để không bị trơn trượt trong quá trình điều khiển xe.
 
3. Lắp thêm pedal ở chân ga và phanh
 
Lắp thêm pedal ở chân ga và phanh. Ảnh: Cartimes
Lắp thêm pedal ở chân ga và phanh. Ảnh: Cartimes
 
“Chân ngắn” khiến bạn gặp khó khăn về tay lái, tầm nhìn cũng như các vấn để tới pedal ga và phanh của xe ôtô. Trong trường hợp này, ngay khi nhận xe, bạn hãy mạnh tay để mua thêm bộ phận pedal kéo dài để khắc phục nhược điểm đó.
 
Chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều khiển xe. Bạn nên chọn loại pedal có kích thước phù hợp và có độ dài vừa phải để có thể thao tác dễ dàng.
 
4. Tìm điểm mù của bản thân
 
Việc xác định điểm mù của bạn rất quan trọng khi bạn lái xe. Để kiểm tra, bạn chỉ cần nhờ 1 người bạn đi vòng quanh xe. Quan sát họ cho tới khi phần dưới đầu gối khó nhìn thấy, sau đó, hãy nhờ người bạn đó đánh dấu điểm mù. Lặp lại quá trình trên đối với các điểm mù khác. Đây là cách bạn xác định hạn chế tầm nhìn của mình.
 
5. Chỉnh chiều cao vô lăng thích hợp
 
Khoảng cách vô lăng đến vai người lái phù hợp là 25 – 30cm, nhưng đối với những người có vóc dáng nhỏ thì khoảng cách thường sẽ xa hơn. Do đó, việc điều chỉnh vô lăng sẽ giúp bạn có được tư thế thoải mái nhất mà không bị che khuất tầm nhìn.
 
Bạn có thể điều chỉnh độ gập của vô lăng bằng cần nới lỏng và chỉnh nút lên xuống. Để xác định vô lăng đã nằm ở vị trí tối ưu chưa, bạn cần phải đặt vô lăng song song với mặt mình, mắt bạn có thể nhìn thẳng vào bảng taplo không.
 
PHƯƠNG DUY (LĐO)
 
https://laodong.vn/xe/meo-dieu-khien-oto-an-toan-va-thoai-mai-cho-nguoi-nho-be-851795.ldo
 
 

Các tin khác

.