.
.
(GLO)- Mới đây, đoàn từ thiện Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã có chuyến thăm, tặng hơn 1.100 suất quà cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt ở tỉnh Quảng Bình. Những phần quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng, sự sẻ chia của các cá nhân và tổ chức trong tỉnh góp phần chung tay giúp bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
 
 
Tham gia chuyến đi lần này, đoàn từ thiện Chữ thập đỏ tỉnh có 12 tình nguyện viên, hầu hết là thành viên của Câu lạc bộ thiện nguyện “Ngôi nhà yêu thương” (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh). Đoàn khởi hành vào chiều 11-11 tại TP. Pleiku và trưa 12-11 đã có mặt tại tỉnh Quảng Bình.
 
Ông Lê Đức Lâu-Chủ nhiệm Câu lạc bộ thiện nguyện “Ngôi nhà yêu thương”, trưởng đoàn-cho biết: Chuyến đi lần này, đoàn trao 1.138 phần quà với tổng giá trị trên 416 triệu đồng; trong đó, 750 phần quà (400 ngàn đồng/phần) dành cho các hộ dân và 388 phần quà (300 ngàn đồng/phần) cho các em học sinh ở xã Quảng Tân, Quảng Sơn (TP. Đồng Hới) và xã Trọng Hóa (huyện Minh Hóa). Riêng 388 phần quà cho học sinh do Câu lạc bộ thiện nguyện “Ngôi nhà yêu thương” huy động các Mạnh Thường Quân đóng góp.
 
Trước đó, ngày 20-10, Câu lạc bộ thiện nguyện “Ngôi nhà yêu thương” phối hợp với Hội Lái xe 81 Gia Lai đã có chuyến hàng cứu trợ trị giá 150 triệu đồng do các nhà hảo tâm chung tay đóng góp giúp người dân 2 tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị.
 
Đoàn từ thiện Hội Chữ thập đỏ tỉnh chụp ảnh lưu niệm trước giờ khởi hành đến tỉnh Quảng Bình
Đoàn từ thiện Hội Chữ thập đỏ tỉnh chụp ảnh lưu niệm trước giờ khởi hành đến tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Như Nguyện
 
Để các phần quà kịp thời đến tay bà con, các thành viên trong đoàn không ngại, vất vả, có nơi vượt qua 25 km nhưng mất hơn 3 giờ đồng hồ. “Chuyến đi lần này không chỉ thực hiện nhiệm vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh giao mà ý nghĩa hơn là chuyển những đóng góp, tấm lòng của nhân dân Gia Lai đến tận tay người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Nhìn mọi người phấn khởi nhận quà thì mọi mệt nhọc của các thành viên trong đoàn đều tan biến”-ông Lâu chia sẻ.
 
Cùng với cả nước, những ngày qua, các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể và người dân Gia Lai đã có những hành động sẻ chia thiết thực hướng về miền Trung. Vừa trở về từ chuyến cứu trợ tại 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam, bà Lý Thị Hồng Trị-Trưởng hội “Cơm từ thiện Pleiku” cho hay: Giúp các tỉnh bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 9 vừa qua, “Cơm từ thiện Pleiku” đã vận động được trên 400 triệu đồng; trong đó gần 330 triệu đồng tiền mặt, còn lại là nhu yếu phẩm để hỗ trợ tại một số xã thuộc huyện Bình Sơn, Nghĩa Hành, Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) và một số địa điểm tại huyện Nam Trà My và Nam Giang (tỉnh Quảng Nam).
 
“Đoàn cứu trợ những nơi chịu thiệt hại nặng nề, bà con gặp nhiều khó khăn. Chứng kiến thực tế, chúng tôi ai cũng xót xa trước cảnh hoang tàn, đổ nát. Người dân bị thiệt hại quá nặng nề. Vì vậy, mỗi sự đóng góp lúc này đây dù nhỏ thôi cũng hết sức ý nghĩa, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống”-bà Trị nói.
 
Đoàn từ thiện Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho người dân xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình (ảnh nhân vật cung cấp).
Đoàn từ thiện Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho người dân xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình (ảnh nhân vật cung cấp).

Về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh, sau một thời gian phát động, các cấp Hội trong tỉnh đã nhận được nhiều tình cảm, sẻ chia từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ. Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh-thông tin: Tính đến ngày 13-11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận gần 600 triệu đồng, 300 cái chăn len, gần 500 thùng mì tôm, gần 2,6 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác… do các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh ủng hộ đồng bào miền Trung. 
 
Theo ông Diện, kết quả có được là do người dân phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” người có nhiều giúp nhiều, có ít giúp ít. Đáng quý là ngay cả những làng khó khăn, nhiều người còn thiếu thốn nhiều mặt nhưng vẫn tích cực đóng góp như làng Wâu (xã Chư Á, TP. Pleiku) góp trên 1 tấn gạo, hay nhiều em học sinh dành tiền tiết kiệm để ủng hộ…
 
“Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kịp thời chuyển 200 triệu đồng về Trung ương Hội và tổ chức được 2 chuyến thăm, tặng quà cho bà con miền Trung. Công tác vận động đóng góp hướng về miền Trung ruột thịt vẫn được tiếp tục cho đến ngày 10-12 và tùy tình hình thực tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ có những hoạt động trợ giúp ý nghĩa khác trong thời gian tới”-ông Diện thông tin thêm.
 
NHƯ NGUYỆN
.