.
.
(GLO)- Cùng với cả nước, từ ngày 1 đến 22-11, cộng đồng chạy bộ tại TP. Pleiku đã tham gia giải chạy bộ online “Tết ấm cho người nghèo-Vì miền Trung thương yêu”. Với định mức 1.000 đồng/km, tổng quãng đường mà cộng đồng chạy bộ đạt được sẽ quy đổi thành tiền để hỗ trợ người dân.
 
 
Cộng đồng chạy bộ tại TP. Pleiku tham gia giải chạy online “Tết ấm cho người nghèo-Vì miền Trung thương yêu”. Ảnh: Minh Châu
Cộng đồng chạy bộ tại TP. Pleiku tham gia giải chạy online “Tết ấm cho người nghèo-Vì miền Trung thương yêu”. Ảnh: Minh Châu

 

“Tết ấm cho người nghèo-Vì miền Trung thương yêu” là giải chạy online do Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức, sử dụng ứng dụng thể thao BIDVRUN hoặc website http://bidvrun.com trên nền tảng ứng dụng Strava. Trong ngày đầu tiên của giải, thành tích của các vận động viên được nhân lên gấp 6 lần so với mức 1.000 đồng/km trong ngày thường. Mọi người đều có thể đăng ký tham gia theo tư cách cá nhân hoặc theo đội/nhóm, được tự do thực hiện hoạt động đi bộ hoặc chạy ngoài trời vào thời gian, địa điểm tùy ý.
 
Tổng số thành tích đóng góp gần 1,55 tỷ đồng trong ngày đầu tiên khởi động, toàn bộ số tiền trên được BIDV hỗ trợ ứng cứu khẩn cấp các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại trong cơn bão số 9. Với số lượng người đăng ký tăng vọt so với các năm trước, giải chạy năm nay BIDV dự kiến sẽ góp 13 tỷ đồng tổ chức chức Tết ấm cho người nghèo năm 2021.
 
Với ý nghĩa trao đi yêu thương từ Phố núi tới miền Trung thương yêu, toàn bộ thành viên nhóm chạy bộ Pleiku đồng loạt tải ứng dụng về điện thoại, đăng ký tham gia giải. Anh Nguyễn Thanh Tuấn (công tác tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển thủy điện Sê San 3A) cho biết: “Bình thường mỗi tháng, tôi chạy khoảng 200 km để rèn luyện sức khỏe. Tham gia giải chạy này, tôi đặt mục tiêu cao hơn, chạy nhiều nhất có thể để đóng góp cho chương trình”. Trong ngày đầu tiên, anh Tuấn chạy quãng đường 23 km, đóng góp 138 ngàn đồng cho chương trình.  
 
Tham gia giải chạy này trong ngày đầu tiên, người viết hoàn thành quãng đường 21 km và đóng góp cho chương trình 126 ngàn đồng. Con số khiêm tốn so với các thành viên trong nhóm chạy bộ ở Phố núi Pleiku nhưng cảm thấy biết ơn chương trình vì đã trao thêm cơ hội chia sẻ với đồng bào của mình.
 
Cùng đặt mục tiêu đóng góp nhiều nhất có thể cho chương trình, nhiều người cho biết, bình thường chỉ chạy 5-10 km để rèn luyện sức khỏe, nhưng nay đã tăng cự ly chạy gấp đôi. Với quãng đường hơn 45 km trong ngày đầu tiên khởi động giải, anh Lê Văn Tiến (đường Tô Vĩnh Diện, TP. Pleiku) chia sẻ: “Đây là mức vận động vượt qua giới hạn của bản thân tôi. Nhưng mong muốn chia sẻ với miền Trung thương yêu sau những thiên tai liên tiếp xảy ra, tôi và cộng đồng chạy bộ tại Gia Lai đặt ra mục tiêu cao hơn mỗi ngày để đóng góp cho chương trình. Giải kéo dài tới ngày 22-11 và tôi hy vọng có thêm nhiều người đăng ký tham gia. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, khích lệ tinh thần thể thao mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia tới cộng đồng, mỗi đóng góp của cá nhân đều có ý nghĩa mang mùa xuân ấm áp đến với đồng bào miền Trung ruột thịt”.
 
 MINH CHÂU
 
.