.
.
(GLO)- Tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đại úy Đinh ƠRing-Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Ia Mơr (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Đó là kết quả sự nỗ lực phấn đấu, cống hiến của người sĩ quan trẻ nơi biên cương Tổ quốc.
 
 
Chúng tôi nhiều lần đến Đồn Biên phòng Ia Mơr và thường xuyên trò chuyện với Đại úy Đinh ƠRing. Tác phong chững chạc, giọng nói trầm ấm, luôn gần gũi và hết lòng vì công việc là những cảm nhận đầu tiên về người cán bộ chính trị này. Sinh ra và lớn lên ở xã Sơn Lang (huyện Kbang)-vùng đất giàu truyền thống cách mạng, ngay từ nhỏ, Đinh ƠRing đã mơ ước khoác trên mình màu áo lính. Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Trường Sĩ quan Chính trị, anh về công tác tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, tháng 4-2020, anh được phân công về làm Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Ia Mơr. Cũng từ đây, anh luôn gần dân, bám cơ sở tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hướng dẫn người dân chăm lo lao động sản xuất; không tin, không nghe theo lời kẻ xấu xúi giục, kích động. Bên cạnh đó, anh luôn gần gũi, sẻ chia và lắng nghe ý kiến của đồng chí, đồng đội, tham mưu giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.
 
Đại úy Đinh ƠRing chia sẻ: “Là người cán bộ chính trị, mình phải thực hiện tốt công tác Đảng, công tác chính trị, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy Đồn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Đặc biệt, cần nắm bắt tâm tư, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị để động viên, uốn nắn. Không chỉ tôi mà hầu hết cán bộ chủ chốt của đơn vị đều là những tấm gương về đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, năng lực công tác, tinh thần trách nhiệm đối với công việc, là những cá nhân điển hình trong phong trào thi đua quyết thắng”.
 
Đại úy Đinh ƠRing luôn tìm tòi, nghiên cứu để nâng cao trình độ. Ảnh: Thiên Thanh
Đại úy Đinh ƠRing luôn tìm tòi, nghiên cứu để nâng cao trình độ. Ảnh: Thiên Thanh
 
Bám địa bàn, gần gũi với người dân, nhận thấy đời sống của bà con còn khó khăn, Đại úy Đinh ƠRing đã trực tiếp tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững bằng các chương trình, mô hình cụ thể, thiết thực. Anh cùng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thực hiện mô hình trồng lúa nước để người dân làm theo. Ngoài ra, anh còn trực tiếp liên hệ với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh) xây 1 nhà “Mái ấm tình thương” tặng bà Kpă Then (làng Klăh) trị giá 70 triệu đồng; tặng 1 cặp bò giống trị giá 14 triệu đồng và 50 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các hội viên, phụ nữ nghèo.
 
Hơn 1 năm qua, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hầu hết cán bộ, chiến sĩ của đơn vị bám chốt, bám đường biên để phòng-chống dịch. Tranh thủ những lúc xong công việc chuyên môn, Đại úy Đinh ƠRing lại lên chốt để chia sẻ khó khăn với đồng đội. “Gia đình tôi ở Pleiku, vợ làm bác sĩ, 2 con còn nhỏ nhưng tôi ít khi về nhà. Nhiều đồng đội đã hơn 1 năm không được về thăm gia đình, chính vì thế mình phải thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ những khó khăn để họ yên tâm công tác. Đặc biệt, học tập và làm theo Bác, bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi việc, ứng xử phải tinh tế và luôn đoàn kết, gắn bó trên dưới như một, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”-Đại úy Đinh ƠRing cho biết.
 
Đại úy Đinh ƠRing nhiều năm liên tục được công nhận là chiến sĩ tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng danh hiệu gương mặt trẻ tiêu biểu. Nói về những nỗ lực của Đinh ƠRing, Đại úy Lê Minh Hải-Chính trị viên Đồn Biên phòng Ia Mơr-nhận xét: Tuy mới về công tác ở đơn vị hơn 1 năm nhưng Đại úy Đinh ƠRing đã phát huy tốt vai trò của cán bộ chính trị với nhiệm vụ phụ trách vận động quần chúng và Đoàn Thanh niên. Anh luôn chủ động tham mưu giúp Đảng ủy và chỉ huy đơn vị triển khai nhiều mô hình hay, cách làm ý nghĩa, đặc biệt là đối với công tác chính trị, tư tưởng và vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật, phát động các phong trào thi đua trong đơn vị. 
 
THIÊN THANH
 
.