.
.

Báo Anh nói về nguy cơ chiến tranh thế giới thứ ba

Thứ Hai, 12/07/2021, 20:38 [GMT+7]
.

Nhà báo Imogen Broddick, trên ấn bản The Sun của Anh, đã nêu ra những lý do có thể bùng nổ Thế chiến III.
 


 

Biển Đen đang là điểm nóng dễ bùng nổ xung đột giữa Nga và Mỹ. Ảnh MEI
Biển Đen đang là điểm nóng dễ bùng nổ xung đột giữa Nga và Mỹ. Ảnh MEI


"Nên cảnh giác với cuộc chiến tranh thế giới thứ ba, vì các tàu ngầm hạt nhân Nga đã được phát hiện ở Biển Baltic và  tàu đổ bộ của Mỹ ở Biển Đen", bài báo viết.

Mới đây, các tàu ngầm hạt nhân "Orel", "Hoàng tử Vladimir" và  "Vepr" của Nga đã tiến vào Biển Baltic để tham gia Lễ duyệt binh Hải quân ở St. Petersburg. Tác giả chú ý đến việc lần đầu tiên ba tàu ngầm hạt nhân Nga sẽ đến Baltic cùng một lúc. Theo quan điểm của bà, biện pháp như vậy là nhằm "thể hiện sức mạnh" của Nga.

Cùng lúc đó, tàu chiến Mỹ "Yuma" tiến vào Biển Đen, tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Sea Breeze. Ngoài Mỹ, các đồng minh từ 31 quốc gia, bao gồm Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác cũng tham gia vào đó.

Nhà báo nhớ lại sự cố gần đây với tàu khu trục "Defender" của Anh ở ngoài khơi Crimea, khi Nga phải điều máy bay bắn cảnh cáo dọc theo đường đi con tàu để xua đuổi ra khỏi lãnh hải.

Ngoài ra, ngày 6/7, hai máy bay chiến đấu Su-30 của Nga đã ngăn máy bay tuần tra Poseidon của Mỹ xâm nhập không phận nước này. Tác giả của bài báo đã gọi tất cả những sự kiện này là "cuộc đối đầu kỳ lạ".

 

https://danviet.vn/bao-anh-noi-ve-nguy-co-chien-tranh-the-gioi-thu-ba-20210712161231469.htm

 

Theo Tuấn Anh (Theo Sputnik/Dân Việt)

 

.