.
.

Binh đoàn 15 gặp mặt báo chí đầu Xuân Kỷ Hợi 2019

Thứ Năm, 21/02/2019, 19:38 [GMT+7]
.
Chiều 20-2, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức gặp mặt báo chí đầu Xuân Kỷ Hợi 2019.
 
 
Tại buổi gặp, Thượng tá Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn 15 đã thông báo những nét nổi bật của binh đoàn trong thời gian qua. Nhất là trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, hoạt động sản xuất, kinh doanh và tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.
 
Trong điều kiện giá bán sản phẩm mủ cao su trên thị trường giảm sâu; thời tiết không thuận lợi, huy động nguồn vốn gặp nhiều khó khăn; xây dựng, triển khai Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp tác động lớn đến tư tưởng của cán bộ, công nhân, người lao động. Song, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh gắn với củng cố, tằng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh trên địa bàn đóng quân. Thường xuyên rà soát, bổ sung hệ thống các văn kiện tác chiến; duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban tác chiến, phân đội trực chiến. Năm 2018, đã phối hợp với Quân khu 5 và các lực lượng của Bộ tham gia diễn tập Chỉ huy-Tham mưu một bên, hai cấp trên bản đồ, có một phần thực binh theo kế hoạch A3 trên địa bàn Tây Nguyên đạt kết quả tốt, được các cơ quan Bộ và Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá cao. Trồng mới 974,60ha cao su và 43,95ha cây điều, đạt 100% kế hoạch. Sản lượng mủ cao su quy khô đạt 39.638 tấn = 103,53% kế hoạch; sản lượng cà phê quả tươi đạt 2.740 tấn… Doanh thu đạt 1.674 tỷ đổng, đảm bảo thu nhập bình quân cho người lao động 5.718.667 đồng/người/tháng.
 
 
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Anh Sơn
 
Tham gia tích cực, hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Binh đoàn có nhiều mô hình dân vận khéo, nhiều hoạt động giúp nhân dân xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.
 
Buổi gặp mặt cũng đã thảo luận sôi nổi các vấn đề liên quan đến Luật Báo chí, Quy chế cung cấp thông tin cho báo chí; mối quan hệ giữa binh đoàn với các sở, ngành, cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn và những vấn đề định hướng thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới…
 
Quang Hồi (QĐND)
 
.