.

Kon Tum giúp tỉnh Attapeu khắc phục hậu quả vỡ đập TĐ

Thứ Năm, 02/08/2018, 05:51 [GMT+7]
.
(GLO)- Để kịp thời giúp người dân tỉnh Attapeu (Lào) khắc phục hậu quả nặng nề sau sự cố vỡ đập thủy điện Xê Piên-Xê Nậm Noi, Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã cử lực lượng gồm cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y, bác sĩ sang tham gia khắc phục hậu quả để nhanh chóng ổn định đời sống, xản xuất, sinh hoạt cho người dân.
 

 

Ảnh: Minh họa
Ảnh: Minh họa
 
Theo kế hoạch, lực lượng cứu trợ của Bộ CHQS tỉnh Kon Tum sẽ phối hợp với các lực lượng của Bạn để giúp nhân dân khắc phục những thiệt hại như: sửa chữa nhà cửa, đường xá; khám chữa bệnh, cấp thuốc, làm công tác vệ sinh phòng dịch. Song song với đó,  Bộ CHQS tỉnh Kon Tum sẽ tặng nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con nhân dân nước Bạn như: gạo, nước mắm, mì tôm...  
 
Lực lượng sang giúp tỉnh Attapeu khắc phục hậu quả vỡ đập thủy điện được chia làm 3 đợt. Đợt 1 xuất quân từ hôm nay (1/8), chủ lực là các cán bộ, chiến sĩ Đội K53. Đây là những cán bộ, chiến sĩ đã gắn bó lâu năm với nhân dân nước Bạn Lào, hiểu được tiếng nói, phong tục thuận lợi trong tiếp cận và nắm được tâm tư, nguyện vọng của bà con.  
 
   Trung Kiên
 
.