.
.

Phát động triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Thứ Bảy, 10/07/2021, 19:16 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 10-7, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ phát động triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trực tuyến với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố và 7 Quân khu trên toàn quốc. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ phát động.
 
 
Tại điểm cầu tỉnh Gia Lai có sự tham dự của các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ayun H'Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
 
Theo Bộ Y tế, Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất trong lịch sử từ trước tới nay, số lượng tiêm đến hàng triệu mũi, thực hiện trong thời gian ngắn từ tháng 7-2021 tới tháng 4-2022 cho tất cả người dân trong độ tuổi trên 18. Mục tiêu lớn nhất của chiến dịch là tổ chức tiêm chủng cho người dân trong độ tuổi tiêm chủng nhiều nhất, nhanh nhất để bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân.
 
Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
 
Theo đó, Việt Nam phấn đấu đến cuối năm 2021, hoặc đầu năm 2022 có thể đạt miễn dịch cộng đồng, đồng nghĩa với khoảng 70% dân được tiêm vắc xin Covid-19. Sử dụng vắc xin Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ và cộng đồng là biện pháp phòng-chống dịch chủ động. Bộ Y tế đặt mục tiêu tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm phòng vắc xin Covid-19 trong năm 2021. Tới hết quý 1-2022, trên 70% dân số sẽ được tiêm vắc xin Covid-19.
 
Với hàng trăm cuộc trao đổi, làm việc, đàm phán với các tổ chức, nhà sản xuất vắc xin được Bộ Y tế thực hiện từ giữa năm 2020 đến nay đã giúp Việt Nam có được 105 triệu liều vắc xin trong năm 2021, tiến tới đạt 150 triệu liều để tạo miễn dịch cộng đồng trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Riêng trong tháng 7-2021, hơn 8 triệu liều vắc xin sẽ về đến Việt Nam.
 
Chiến dịch tiêm chủng vắc xin covid-19 với quy mô lớn nhất trong lịch sử tiêm chủng tại Việt Nam có sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Thông tin và Truyền thông, Giao thông-Vận tải và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
 
Phát biểu tại lễ phát động, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Dẫu phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng càng khó khăn gian khổ chúng ta lại càng phải đoàn kết thống nhất phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau quyết tâm, trên dưới một lòng để thực hiện thành công Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và không để ai bị bỏ lại phía sau trong dịch bệnh, không ai đứng ngoài việc tiếp cận vắc xin.
 
NHƯ NGUYỆN
 
.