.
.
(GLO)- Sáng 17-7, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin:  Tính đến 6 giờ 30 phút ngày 17-7, qua truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 
 

 

Lực lượng y tế lấy mẫu cho cán bộ giáo viên tại Trường THPT CHuyên Hùng Vương đêm 16-7. Ảnh: Như Nguyện
Lực lượng y tế lấy mẫu cho cán bộ, giáo viên tại Trường THPT chuyên Hùng Vương trong đêm 16-7. Ảnh: Như Nguyện

 

Trong đó, 1 trường hợp tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa (là con gái của bệnh nhân mã số 44302) và 3 trường hợp tại tổ 2, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa. Cả 3 trường hợp này đều liên quan đến ca bệnh mã số 44302, là giáo viên cùng Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Tất Thành, huyện Ia Pa (3 ca trong 1 gia đình).
 
Đối với công tác phun khử khuẩn, ngay trong tối 16-7, lực lượng Sư đoàn 2, Quân khu 5 đã thực hiện hỗ trợ việc phun khử khuẩn toàn bộ thị trấn Phú Túc, và trong sáng 17-7, sẽ tiến hành phun khử khuẩn tại địa bàn huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa.
 
Đối với các địa phương và đơn vị liên quan, Bệnh viện Đại học Y Dược- Hoàng Anh Gia Lai đã khoanh vùng, truy vết và xét nghiệm test nhanh 241 trường hợp là nhân viên bệnh viện, kết quả đều âm tính; 4 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân xét nghiệm PCR cũng có kết quả âm tính. 
 
 
Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục khoanh vùng tạm thời để phòng chống dịch. Ảnh: Như Nguyện
Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục thực hiện khoanh vùng tạm thời để phòng-chống dịch. Ảnh: Như Nguyện
 
Đối với Trường THPT chuyên Hùng Vương, đã kịp thời áp dụng các biện pháp phòng-chống dịch; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh toàn bộ giáo viên và các trường hợp có liên quan trong đêm ngày 16-7, kết quả 163 mẫu âm tính; có 4 trường hợp F1 đã đưa đi cách ly tập trung.
 
Đến nay, Trường THPT chuyên Hùng Vương đã hoàn thành việc chấm thi tự luận  của kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021. Hiện nay, đang tiến hành chấm thi trắc nghiệm, sau khi hoàn tất sẽ đưa giáo viên về cách ly y tế tại nhà. 
 
Đối với huyện Krông Pa, đã phong tỏa toàn bộ thị trấn Phú Túc, tiến hành test nhanh cho 300 người dân ở chợ Phú Túc, kết quả đều âm tính. 
 
Tại thị xã Ayun Pa, vào lúc 19 giờ ngày 16-7, đã thực hiện khoanh vùng khẩn cấp tổ 2, phường Đoàn Kết.
 
Hiện Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đang khẩn trương, quyết liệt triển khai thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, người dân không nên hoang mang, lo lắng mà đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng-chống dịch. Khi phát hiện người đi từ vùng dịch về không thực hiện khai báo y tế, người nhập cảnh trái phép vào tỉnh... kịp thời thông báo ngay cho chính quyền địa phương để xử lý. Đề nghị người dân khi cần tư vấn về y tế nơi gần nhất hoặc theo đường dây nóng (bác sĩ Trâm: 0397.735.382; bác sĩ Vân: 0936.386.276) để được hỗ trợ, tư vấn về y tế. 
 
Đề nghị người dân toàn tỉnh nâng mức cảnh giác cao nhất trong phòng- chống dịch, không đi ra ngoài nếu không cần thiết, thực hiện nghiêm phương châm “5K + vắc xin” và tăng cường ứng dụng công nghệ. 
 
 
NHƯ NGUYỆN
 
 

 

 

 

.