.
.

Khai mạc Kỳ họp thứ 21 Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai

Thứ Năm, 17/06/2021, 09:56 [GMT+7]
.
(GLO)-Sáng 17-6, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021) đã tổ chức kỳ họp thứ 21 (chuyên đề). Chủ trì kỳ họp gồm các ông, bà: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ayun H'Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
 
Quang cảnh kỳ họp lần thứ 21 (chuyên đề) HĐND tỉnh Gia Lai
Quang cảnh kỳ họp lần thứ 21 (chuyên đề) HĐND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Nguyễn
 
Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy cùng Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các cơ quan, đơn vị liên quan và 71/77 đại biểu HĐND tỉnh.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Châu Ngọc Tuấn phát biểu khai mạc kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 21
Chủ tịch HĐND tỉnh Châu Ngọc Tuấn phát biểu khai mạc kỳ họp. Ảnh: Minh Nguyễn
 
Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Châu Ngọc Tuấn cho rằng: Kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư 83 dự án do UBND tỉnh trình. Đây là các dự án rất quan trọng, một số dự án sẽ là điểm nhấn, công trình trọng điểm, quan trọng để phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của của tỉnh, nhiều dự án có tác động lớn đến sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo. “Với trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân trước cử tri, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu tham dự xem xét trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, thẳng thắn, khách quan trong thảo luận, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, thể hiện rõ quan điểm đối với từng nội dung, nhất là đối với những vấn đề còn có ý kiến khác nhau qua thẩm tra của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh để HĐND tỉnh xác định những chủ trương, quyết định đúng, sát tình hình thực tiễn phát huy hiệu quả nguồn vốn của kế hoạch đầu tư công trung hạn của giai đoạn 2021-2025 vì sự phát triển của tỉnh”-Chủ tịch HĐND tỉnh Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh.
 
Ngay sau phát biểu khai mạc, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh trình bày danh mục 84 dự thảo nghị quyết trình kỳ họp HĐND tỉnh; Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra các dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh do UBND tỉnh trình tại kỳ họp; các đại biểu tiến hành thảo luận, UBND tỉnh giải trình một số vấn đề cần làm rõ trước khi HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết.
 
MINH NGUYỄN
 
.