.
.

Gia Lai: Giao ban Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội

Thứ Năm, 24/06/2021, 20:58 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 24-6, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội quý II; định hướng một số nhiệm vụ công tác trọng tâm quý III năm 2021. Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị ở điểm cầu Tỉnh ủy có các đồng chí: Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

 Quang cảnh hội nghị giao ban trực tuyến tại điểm cầu chính Tỉnh ủy.  Ảnh: Anh Huy
Quang cảnh hội nghị giao ban trực tuyến tại điểm cầu Tỉnh ủy. Ảnh: Anh Huy


Trong quý II, Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng-chống dịch Covid-19… đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên; phối hợp tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh mới tại cơ sở. Các đơn vị trong Khối đã tập trung củng cố, kiện toàn và phát triển được 8.325 đoàn viên, hội viên mới; giới thiệu 1.023 quần chúng ưu tú để xem xét, kết nạp vào Đảng và đã kết nạp được 549 đảng viên mới.

Hướng về cơ sở, giúp đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn từng bước ổn định cuộc sống và thoát nghèo, thời gian qua, các đơn vị trong Khối đã quan tâm hỗ trợ về nhà ở, vốn vay, giống cây trồng, vật nuôi. Cụ thể: Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ xây dựng 22 “Mái ấm công đoàn” với số tiền 740 triệu đồng; các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ xây dựng, bàn giao 7 nhà, trị giá 506 triệu đồng; Hội Nông dân tỉnh đã giải ngân 1 tỷ đồng dự án “Tăng cường khả năng phục hồi của các hộ dân trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19” với 290 hội viên nông dân vay. Tổng kết Tháng Thanh niên 2021, các tổ chức cơ sở Đoàn trong tỉnh đã thực hiện 32 công trình thanh niên, 2.000 phần việc thanh niên với tổng kinh phí hơn 4,3 tỷ đồng…

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội cũng tích cực tham gia các nội dung, phần việc trong xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh việc thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền... Đặc biệt, các đơn vị trong Khối đã tích cực hưởng ứng, kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19. Trong quý II-2021, đã có 181 tổ chức, cá nhân ủng hộ tổng số tiền trên 4,2 tỷ đồng.

 

 Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung kết luận hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Anh Huy


Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng-chống dịch Covid-19; tăng cường phối hợp để nắm bắt, giải quyết các vụ việc, không để tạo thành điểm nóng. Xây dựng và triển khai thực hiện chương trình hành động Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng phù hợp với tình hình thực tiễn gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đề nghị Thường trực các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa đến hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ Đại hội Phụ nữ cấp huyện đảm bảo đúng quy trình, quy định và thực hiện tốt công tác phòng-chống dịch. Đối với các đơn vị trong Khối, cần rà soát, tham mưu với cấp ủy chỉ đạo, triển khai nhân rộng những mô hình, cuộc vận động mang lại hiệu quả thiết thực; đồng thời đề xuất dừng các mô hình, cuộc vận động không còn phù hợp, hiệu quả hạn chế.

 

ANH HUY

 

.