.
.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên: Cần thực hiện tốt việc triển khai các kịch bản trong công tác phòng-chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 25/06/2021, 14:53 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 25-6, tại trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan Khối Đảng tỉnh và các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc bằng hình thức trực tuyến để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý II và định hướng nhiệm vụ trọng tâm quý III-2021.

 

Quang cảnh Hội nghị giao ban công tác Đảng quý II tại điểm cầu trung tâm. Ảnh: Phương Linh
Quang cảnh hội nghị giao ban công tác Đảng quý II tại điểm cầu trung tâm. Ảnh: Phương Linh

 

Chủ trì tại điểm cầu trung tâm có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các cơ quan chuyên trách, tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; đại diện các Đảng ủy trực thuộc. Dự hội nghị tại các điểm cầu có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, lãnh đạo UBND cấp huyện.

Triển khai thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021 trong điều kiện có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song các cơ quan khối Đảng tỉnh và các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã bám sát chương trình làm việc năm 2021, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, toàn diện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn, đúng luật và thành công tốt đẹp. Một số nhiệm vụ cụ thể được Thường trực Tỉnh ủy kết luận tại hội nghị giao ban công tác quý I được triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Trong đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã xây dựng Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tỉnh Gia Lai đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; rà soát, tham mưu việc phê duyệt và triển khai thực hiện Đề án vị trí việc làm trên địa bàn tỉnh. Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng các cơ quan có liên quan đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, hoàn thành công tác đoàn kiểm tra số 66 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, đại diện các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, các ban, ngành, cơ quan, đơn vị cũng đã tập trung thảo luận, trao đổi, nêu lên một số vấn đề cần quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo như: công tác kết nạp đảng viên, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị; hoạt động thu ngân sách, xây dựng cơ bản; việc triển khai các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19, dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò; công tác quản lý bảo vệ rừng; hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản; công tác theo dõi và xử lý các vụ việc ở cơ sở; các vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục-đào tạo, y tế…

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên ghi nhận các ý kiến đề xuất tại hội nghị cũng như giải đáp một số vấn đề mà đại diện các cơ quan, ban, ngành, địa phương nêu. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, ban, ngành, địa phương cần lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc triển khai các kịch bản trong công tác phòng-chống dịch Covid-19, đặc biệt là ở địa bàn có ca bệnh mới và các địa phương có liên quan. Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 các địa phương cần kiểm soát tốt tại chốt kiểm soát ra vào tỉnh cũng như khu vực, tuyến đường có quan hệ giao thương với địa phương khác; làm tốt công tác kiểm soát, khẩn trương, xử lý dịch bệnh trên đàn gia súc. Đồng thời, tập trung các điều kiện phát triển đối với các dự án đầu tư công trên địa bàn. Tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

 

  Đồng chí Hồ Văn Niên-Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phương Linh
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phương Linh


Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, các địa phương phải xử lý nghiêm những vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng, thực hiện việc trồng rừng mới; khẩn trương thực hiện việc báo cáo 3 loại rừng và giá rừng; đây là cơ sở để đánh giá, xử lý các vụ việc. Tăng cường quản lý khai thác khoáng sản. Các địa phương trong triển khai quy hoạch đất đai, cấp giấy sử dụng đất cần chủ động thanh tra, kiểm tra, đối với các cá nhân đã được chỉ ra có sai sót, vi phạm phải được xử lý. Đặc biệt, các địa phương cần đánh giá tình hình xây dựng làng nông thôn mới, xã nông thôn mới trên địa bàn; kiểm tra lại đối với các địa phương có làng, xã được công nhận, đánh giá thực chất, quan trọng nhất là chất lượng đời sống của Nhân dân.

Về công tác xây dựng hệ thống chính trị, kiện toàn hệ thống chính quyền phải hết sức quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Tiếp tục kiểm tra việc ban hành quy chế làm việc, triển khai thực hiện quy chế làm việc. Chú trọng việc tạo nguồn phát triển đảng viên, củng cố tổ chức Đảng tại các địa phương; tăng cường công tác giám sát thường xuyên, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm theo đúng chức trách nhiệm vụ của các cấp.

Ngoài ra, cấp ủy các địa phương thực hiện chỉ đạo tổ chức tốt, có chất lượng đại hội của các tổ chức chính trị-xã hội phù hợp với tình hình dịch Covid-19. Tiếp tục phát huy vai trò của người đứng đầu tổ chức Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ tại địa phương.

 

PHƯƠNG LINH

 

.