.
.

Báo Gia Lai: Tọa đàm kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và 20 năm phát hành ấn phẩm Báo ảnh

Thứ Sáu, 18/06/2021, 19:44 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 18-6, Báo Gia Lai đã tổ chức buổi tọa đàm Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021) và 20 năm phát hành ấn phẩm Báo ảnh Gia Lai (25/6/2001 - 25/6/2021). 
 
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang và những đóng góp của Báo chí Cách mạng Việt Nam trong chặng đường 96 năm qua. Đồng thời, nhìn nhận, đánh giá chặng đường 20 năm phát hành ấn phẩm đầu tiên của tờ Báo ảnh Gia Lai. 
 
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Đức Thụy
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Đức Thụy
 
Từ thời kỳ đầu mỗi tháng xuất bản 1 ấn phẩm, đến nay, Báo ảnh Gia Lai đã tăng kỳ xuất bản lên 1 tuần/kỳ với 3 thứ tiếng: Kinh, Jrai, Bahnar. Tính đến nay, Báo ảnh Gia Lai đã phát hành 913 kỳ báo, 4 trang/kỳ, mỗi kỳ phát hành 3.000 tờ và phát hành cấp không thu tiền đến tất cả thôn, làng; các xã, phường, thị trấn có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, các trường học, điểm Bưu điện văn hóa, công ty cao su có đông công nhân là đồng bào dân tộc thiểu số. 
 
20 năm qua, kể từ ngày xuất bản ấn phẩm đầu tiên, Báo ảnh Gia Lai đã thể hiện vai trò báo chí cách mạng phục vụ Nhân dân, nhất là đối tượng đồng bào dân tộc thiểu số, làm cầu nối giữa Đảng, nhà nước và Nhân dân. Qua đó, góp phần giúp các cấp ủy Đảng, chính quyền tổng kết thực tiễn, đúc rút kinh nghiệm chỉ đạo và định hướng dư luận xã hội, ổn định tư tưởng trong Nhân dân… 
 
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm đắc nhằm xây dựng Báo Gia Lai nói chung, tờ Báo ảnh Gia Lai nói riêng ngày càng phát triển, góp phần quan trọng trên mặt trận tuyên truyền của tỉnh Gia Lai.
 
Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên trao Huân chương lao động hạng 3 cho Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai Khuất Đình Viện. Ảnh: Đức Thụy
Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai Khuất Đình Viện được nhận Huân chương Lao động hạng ba. Ảnh: Đức Thụy
 
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhâncó thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển ấn phẩm Báo ảnh Gia Lai từ năm 2001-2021 (1)
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển ấn phẩm Báo ảnh Gia Lai từ năm 2001 đến năm 2021. Ảnh: Đức Thụy
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, nhà báo Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai, Tổng Biên tập Báo Gia Lai trân trọng cảm ơn và tiếp thu những góp ý quý báu để tiếp tục đoàn kết, nỗ lực xây dựng tờ báo ngày càng phát triển.
 
Tại buổi tọa đàm, ông Khuất Đình Viện-Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai được nhận Huân chương Lao động hạng 3; 1 cá nhân và 5 tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển ấn phẩm Báo ảnh Gia Lai từ năm 2001 đến năm 2021.
 
Cũng tại buổi tọa đàm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Huỳnh Kiên đã trao 2 Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam" của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho 2 nhà báo sinh hoạt tại Chi hội Nhà báo Báo Gia Lai và kết nạp thêm 7 hội viên mới.
 
QUANG TẤN
 
.