.
.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mang Yang triển khai nhiệm vụ quý II-2021

Thứ Bảy, 10/04/2021, 09:41 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 8-4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị lần thứ 4 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả công tác quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II-2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Đình Tiến-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ. 
 
 
Trong quý I-2021, với sự vào cuộc cả hệ thống chính trị và sự chủ động quyết liệt trong triển khai nhiệm vụ, tình hình kinh tế-xã hội của huyện duy trì phát triển ổn định. Vụ Đông-Xuân 2020-2021, toàn huyện gieo trồng được 1.258 ha cây trồng các loại, đạt 100% kế hoạch, tăng 36 ha so với cùng kỳ 2020. Thu ngân sách nhà nước đạt 7,68 tỷ đồng, đạt 32% kế hoạch.
 
Các lĩnh vực giáo dục, y tế được triển khai đồng bộ. Công tác người có công được quan tâm; các chương trình an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, lao động, việc làm, giảm nghèo tiếp tục thực hiện tốt. Bên cạnh đó, huyện đã quan tâm công tác nắm tình hình, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, không để xảy ra các “điểm nóng” về an ninh trật tự. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, hoạt động có hiệu quả...
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ tốt quý II-2021.
 
Quang cảnh tại hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh tại hội nghị. Ảnh: Hà Phương
 
 
Trên cơ sở đó, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã thống nhất nhiệm vụ trong tâm quý II-2021. Cụ thể, huyện sẽ tập trung chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội gắn với tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid -19.
 
Đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi diện tích kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả và cây dược liệu, gắn với nhân rộng các dự án liên kết chuỗi giá trị và tiêu thụ sản phẩm; thực hiện Chương trình OCOP. Quan tâm chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, chăm sóc và thu hoạch vụ Đông Xuân, chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ mùa. Chú trọng phòng-chống dịch bệnh hại trên cây trồng và vật nuôi; chủ động triển khai các biện pháp phòng-chống hạn hán. Tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới gắn với nâng cao chất lượng đời sống người dân. 
 
Bên cạnh đó, khẩn trương hoàn thành rà soát hiện trạng rừng, điều chỉnh 3 loại rừng; đẩy mạnh việc giao rừng cho các tổ chức, hộ gia đình, cộng đồng dân cư, cá nhân, tạo sinh kế cho người dân sống gần rừng. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác trồng rừng và trồng cây phân tán, đảm bảo xuống giống trên 100 ha rừng tập trung.
 
Chú trọng giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là ở nông thôn. Phát triển hợp tác xã theo hướng ứng dụng khoa học công nghệ, lên kết hợp tác với các doanh nghiệp. Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư vào các lĩnh vực cũng như các ngành công nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp và nông thôn trên địa bàn huyện...
 
HÀ PHƯƠNG-THANH NHẬT
 
.