.
.

Giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai

Thứ Tư, 28/10/2020, 14:01 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 28-10, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với đại diện UBND tỉnh và một số sở, ngành liên quan về kết quả giải quyết các kiến nghị của Ban sau các đợt giám sát, khảo sát trong năm 2018 và 2019. 
 
Trong năm 2018 và 2019, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh tổ chức 8 đợt giám sát và 2 đợt khảo sát. Qua đó, Ban đã có 70 kiến nghị đối với UBND tỉnh và sở, ngành có liên quan trên các lĩnh vực: giáo dục và đào tạo, chính sách đối với người có công, y tế, bảo hiểm xã hội, thông tin và truyền thông, việc thực hiện Luật Thanh niên... 
 
 
Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành liên quan đã nghiêm túc tiếp thu và kịp thời chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của Ban theo đúng trình tự thẩm quyền và chức trách, nhiệm vụ được phân công. Trong quá trình giải quyết đã có sự thống nhất, phối hợp giữa các cấp, ngành và địa phương, đảm bảo đúng pháp luật và tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu kiến nghị.
 
Đến ngày 27-7-2020, UBND tỉnh và các sở, ngành đã giải quyết 61/70 kiến nghị, 9 kiến nghị còn lại được trả lời qua báo cáo. Tuy nhiên, một số kiến nghị triển khai thực hiện còn chậm, chưa được kiểm tra thường xuyên hoặc thực hiện chưa triệt để.
 
Đại diện các sở, ngành giải trình tại buổi làm việc. Ảnh: Hồng Thi
Đại diện các sở, ngành giải trình tại buổi làm việc. Ảnh: Hồng Thi
 
Tại buổi làm việc, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh đã đề xuất UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ các ý kiến nghị của Ban và thường xuyên kiểm tra kết quả thực hiện; tiếp tục chỉ đạo công tác giảm nghèo cho người có công một cách bền vững; sớm trình HĐND tỉnh sửa đổi một số nội dung tại Nghị quyết số 37/2016/NQ-HĐND ngày 8-12-2016 của HĐND tỉnh liên quan đến chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116 của Chính phủ; chỉ đạo các sở, ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kiên quyết xử lý đối với những trường hợp vi phạm trong việc xử lý chất thải y tế trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo UBND huyện Chư Pưh nhanh chóng hoàn thiện và bàn giao hệ thống xử lý nước thải y tế cho Trung tâm Y tế huyện để hoạt động theo đúng quy định...
 
Trước đó, từ ngày 8-9 đến 28-10-2020, đoàn giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát tại Trung tâm Y tế các huyện Chư Pưh, Kông Chro và thị xã Ayun Pa; UBND các huyện Mang Yang, Chư Prông; làm việc với UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Công an tỉnh về kết quả giải quyết các kiến nghị của Ban qua các đợt giám sát, khảo sát trong năm 2018 và 2019.
 
HỒNG THI
 
.