.
.

Gia Lai: Khen thưởng các điển hình tiên tiến MTTQ tỉnh

Thứ Sáu, 11/09/2020, 20:22 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 10-9, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến MTTQ tỉnh giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có ông Nguyễn Anh Xuân - Phó trưởng Ban công tác phía Nam của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Về phía địa phương có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Văn Điềm, đại diện các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố, đại biểu tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến MTTQ của tỉnh...
 
 
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, trong giai đoạn 2015-2020, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy và sự hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hướng dẫn, chỉ đạo, phối hợp thực hiện công tác thi đua, khen thưởng và đã đạt được những kết quả quan trọng. MTTQ các cấp của tỉnh đã đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, cùng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Tiêu biểu là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… Qua đó, góp phần vào công tác an sinh xã hội và giảm nghèo của tỉnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, các nhiệm vụ chính trị chung của đất nước và địa phương.
 
Các đại biểu điển hình tiên tiến MTTQ tỉnh. Ảnh: Thanh Nhật
Các đại biểu điển hình tiên tiến MTTQ tỉnh. Ảnh: Thanh Nhật
 
Các cụm thi đua của MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức thực hiện tốt việc đăng ký, giao kết thi đua giữa các đơn vị trong cụm, chú trọng việc theo dõi, kiểm tra, tổng kết các phong trào thi đua, làm tốt việc bình xét và đề xuất các hình thức khen thưởng... Hội đồng thi đua khen thưởng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đơn vị và bộ phận chuyên trách đã tham mưu xây dựng, phát động, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua; tổ chức các hoạt động tuyên truyền biểu dương, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến phong trào thi đua trong MTTQ. 
 
Hội nghị đã công bố quyết định của UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động từ năm 2015 đến 2020. Công bố quyết định của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 38  cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động giai đoạn 2015-2020.
 
Các tập thể và cá nhân được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh khen thưởng. Ảnh: Thanh Nhật
Các tập thể và cá nhân được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh khen thưởng. Ảnh: Thanh Nhật
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng Ban công tác phía Nam của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Anh Xuân biểu dương các điển hình tiên tiến MTTQ tỉnh Gia Lai là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa của khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời mong muốn các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, tạo động lực nhân rộng  những điển hình tiêu biểu ở các lĩnh vực công tác MTTQ thời gian tới…
 
Ông Nguyễn Anh Xuân cũng lưu ý hệ thống MTTQ của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể cán bộ, công chức và người lao động, cùng các tầng lớp nhân dân, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thiết thực vào sự phát triển của tỉnh, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng, các mục tiêu và  nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của đất nước và tỉnh nhà giai đoạn 2020-2025. 
 
Cũng tại hội nghị, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 và phát động cuộc thi tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, cùng phần phát biểu hưởng ứng thi đua của MTTQ TP. Pleiku. Hội nghị đã thông qua danh sách đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Gia Lai lần thứ X và dự Đại hội thi đua yêu nước Trung ương MTTQ Việt Nam.
 
THANH NHẬT
 
.