.
.

Gia Lai: 4 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Thứ Năm, 05/09/2019, 05:54 [GMT+7]
.
(GLO)- Trong 2 ngày 3 và 4-9, Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019 tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất 10 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai.
 
 
Đoàn liên ngành của tỉnh kiểm tra tại Cơ sở bánh Đại Phú. Ảnh: Như Nguyện
Đoàn liên ngành của tỉnh kiểm tra tại Cơ sở bánh Đại Phú. Ảnh: Như Nguyện
 
Qua kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 4 cơ sở vi phạm để tiến hành xử phạt hành chính theo quy định. Các cơ sở vi phạm gồm: Cơ sở bánh Đại Phú-133 Phan Đình Phùng, phường Yên Đỗ, TP.Pleiku; quán Cơm tấm Miền Tây- 219 Cách mạng tháng 8, phường Hoa Lư, TP.Pleiku; cơ sở sản xuất bánh mì Trung Nguyên- 259B Lê Duẩn, tổ 4, phường Thắng Lợi, TP.Pleiku và hộ kinh doanh Phạm Quốc Thái- 20B Đinh Tiên Hoàng, phường Diên Hồng, TP.Pleiku. Các lỗi vi phạm gồm khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có đầy đủ giá kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không có ủng và giầy dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm…
 
Được biết, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019, từ ngày 30-8 đến 28-9, Đoàn liên ngành của tỉnh Gia Lai sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất tại 47 cơ sở đã được UBND tỉnh phê duyệt. Qua đó kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
 
Như Nguyện
 
.