.
.
(GLO)- Rạng sáng 30 Tết tức ngày 4-2 Dương lịch, tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã xảy ra một vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản. 
 

 

 Ngọn lửa lớn khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.  Ảnh: Văn Ngọc
Ngọn lửa lớn khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Văn Ngọc
 
Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ sáng ngày 4-2, ngọn lửa đã bốc lên từ một ngôi nhà tại tổ dân phố 9, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Gia Lai. Các ngôi nhà đều được làm bằng gỗ, chủ nhà làm nghề mộc bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa đã bén nhanh lan sang căn nhà bên cạnh. Lửa bốc cao khiến công tác chữa cháy tại chỗ gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều người dân xung quanh cùng lực lượng chức năng địa phương đã tham gia cứu hỏa nhưng bất thành.
 
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn cứu hộ đã cử phương tiện cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để tham gia dập lửa. Sau khoảng 3 giờ đồng hồ ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ 2 căn nhà bên trong chứa khá nhiều gỗ và ảnh hưởng 1 phần của căn nhà thứ 3. Rất may trong thời điểm ngọn lửa bùng phát, các gia đình ở 2 căn nhà trên đều có mặt bên trong nhà. Được biết đây là 2 căn nhà được thiết kế để cho thuê làm xưởng mộc.
 
Ước tính thiệt hại của vụ cháy lên đến khoảng hơn 500 triệu đồng. Hiện Công an huyện Đức Cơ đang thụ lý điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn trên.  
 
Văn Ngọc
 
.