.
.

Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT tại Kbang

Thứ Ba, 30/10/2018, 07:00 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 29-10, Đoàn gián sát của HĐND tỉnh do ông Dương Văn Tuấn-Trưởng ban Văn hóa-Xã hội làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm y tế (BHYT) tại huyện Kbang (Gia Lai). Tham gia đoàn giám sát còn có đại diện các sở, ngành liên quan.
 

 

   Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: Ngọc Minh
Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: Ngọc Minh

 

Từ năm 2016 đến nay, Bảo hiểm xã hội huyện Kbang đã thanh toán cho 177.719 lượt người với số tiền gần 42 tỷ đồng. Số người tham gia BHYT trung bình mỗi năm trên địa bàn huyện đạt trên 85%.

Hiện nay, hệ thống cơ sở khám-chữa bệnh BHTY trên địa bàn huyện Kbang có 1 trung tâm Y tế huyện, 2 phòng khám khu vực và 11 trạm y tế xã, thị trấn. 100% cơ sở y tế triển khai áp dụng công nghệ thông tin trong khám-chữa bệnh và thanh quyết toán BHYT, qua đó giúp cho việc khai thác thông tin, tra cứu thẻ BHYT, lịch sử khám-chữa bệnh của người bệnh có BHYT và quản lý thông tuyến trong phạm vi toàn tỉnh giúp cho việc thanh toán chi phí khám-chữa bệnh BHYT kịp thời, hiệu quả.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Dương Văn Tuấn đánh giá cao sự phối hợp thống nhất giữa Bảo hiểm Xã hội huyện và Trung tâm Y tế huyện Kbang trong công tác thanh toán việc khám-chữa bệnh cho người bệnh thông qua thẻ BHYT; cơ bản không còn thẻ sai sót, thẻ trùng lặp, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT... Tuy nhiên, tỷ lệ người tham gia BHYT tự nguyện trên địa bàn còn khá thấp, do đó thời gian tới đề nghị Bảo hiểm Xã hội huyện và Trung tâm Y tế huyện Kbang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân tham gia chính sách, pháp luật BHYT tự nguyện, nhất là đối tượng học sinh, sinh viên; nâng cao trách nhiệm của các chủ doanh nghiệp trong việc tham gia chính sách, pháp luật BHYT cho người lao động; giao chỉ tiêu BHYT cần tách ra, nhất là phần chủ doanh nghiệp đóng BHYT cho người lao động và hộ gia đình tự nguyện tham gia.

Ngọc Minh

.