.
.
(GLO)- Sáng 10-10, tại lô 4, khoảnh 9, Tiểu khu 1192 rừng tự nhiên xã Ia Kdăm thuộc lâm phần Ban quản lý rừng phòng hộ hư Mố, huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy rừng huyện Ia Pa tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp huyện năm 2018.
 
 
Tham dự có đại diện lãnh đạo phòng Quản lý bảo vệ rừng Chi cục Kiểm lâm tỉnh; lãnh đạo Đội Kiểm lâm cơ động số 3, Hạt kiểm lâm các huyện, thị xã phía Đông Nam tỉnh.
 
Các lực lượng tham gia dập lửa cứu rừng. Ảnh: Mai Linh
Các lực lượng tham gia dập lửa cứu rừng. Ảnh: Mai Linh
 
Tại buổi diễn tập, ngoài công tác nắm bắt tiến hành xử lý nhanh của các đơn vị tham gia, lực lượng quần chúng nhân dân đã phát huy được vai trò trách nhiệm của mình, đặc biệt là tình huống hạn chế đám cháy lan rộng. Được sự hướng dẫn của lực lượng kiểm lâm địa bàn, bà con đã tiến hành lập ngay các đường ranh cản lửa, nhằm hạn chế tình trạng đám cháy lan rộng trong khi chờ các lực lượng khác ứng cứu.
 
Sau thời gian triển khai khẩn trương, nhanh chóng và quyết liệt với sự tham gia tích cực của các lực lượng và nhân dân, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, phương tiện tiến hành chữa cháy theo đúng phương án đề ra. Buổi diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, nhân dân và các chủ rừng, đặc biệt là một bộ phận dân cư sống gần rừng hiểu rõ tầm quan trọng của rừng cũng như những thiệt hại không thể đo đếm do cháy rừng gây ra. Đây cũng là dịp nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo quản lý điều hành mọi hoạt động trong thực hiện tình trạng khẩn cấp về phòng cháy chữa cháy của các cấp chính quyền trên địa bàn huyện Ia Pa.
 
Mai Linh
 
 
 
.