.
.

Công an Ayun Pa: Đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm

Thứ Hai, 29/10/2018, 06:32 [GMT+7]
.
(GLO)- Thời gian qua, Công an thị xã Ayun Pa (Gia Lai) đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
 
 
Theo thống kê của Công an thị xã Ayun Pa, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn đã xảy ra 19 vụ phạm pháp hình sự làm 7 người bị thương, thiệt hại tài sản hơn 106 triệu đồng. Công an thị xã đã điều tra làm rõ 19/20 vụ án (trong đó điều tra mở rộng 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản), đạt tỷ lệ 95%. 
 
 Đối tượng Huỳnh Ngọc Hải tại Cơ quan Điều tra.            Ảnh: Lê Văn Ngọc
Đối tượng Huỳnh Ngọc Hải tại Cơ quan Điều tra. Ảnh: Lê Văn Ngọc
 
Trong số các vụ án Công an thị xã Ayun Pa đã điều tra làm rõ nói trên có vụ tham ô tài sản xảy ra tại Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ (xã Chư Băh). Theo kết quả điều tra của Công an thị xã, năm học 2016-2017, đối tượng Lê Thị Hằng Nga (SN 1976, trú tại phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa), là giáo viên Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đã chiếm đoạt tiền hỗ trợ ăn trưa của 39 em học sinh (tổng cộng là 23,4 triệu đồng) do mình chủ nhiệm rồi giả mạo chữ ký của phụ huynh học sinh ký vào bản danh sách nhận tiền. Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Ayun Pa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Hằng Nga về hành vi tham ô tài sản. 
 
Bên cạnh đó, Công an thị xã Ayun Pa cũng đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm trộm cắp tài sản, thu hồi nhiều tài sản để trả lại cho người dân. Theo đó, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thị xã xảy ra 6 vụ trộm cắp tài sản; Công an thị xã đã điều tra làm rõ 5/6 vụ. Trong số này có vụ 2 học sinh lớp 12 gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy. Cụ thể, ngày 26-5-2018, anh Hồ Thanh Cơ (trú tại huyện Kông Chro) dựng xe máy BKS 81G1-126.64 tại nhà nghỉ Hương Quê (phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa) thì bị kẻ gian lấy trộm. Đến ngày 12-8, anh Vũ Đình Miễn (trú tại phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa) khi dựng xe máy BKS 81M1-014.40 trên lề đường thuộc tổ 1, phường Hòa Bình cũng bị kẻ gian lấy trộm. 
 
Sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã đã tiến hành xác minh, truy bắt đối tượng. Trong quá trình nắm bắt tình hình, các trinh sát của Đội Cảnh sát Điều tra Công an thị xã đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng đang bán chiếc xe máy BKS 81M1-014.40 cho một cửa hàng tại huyện Chư Sê. Hai đối tượng này được xác định là Nguyễn Văn Sỹ và Chu Văn Long (đều SN 1999, trú tại xã Chrôh Pơnan, huyện Phú Thiện, đang là học sinh lớp 12 của một trường THPT trên địa bàn). Qua đấu tranh, 2 đối tượng khai nhận chính là thủ phạm trộm chiếc xe máy BKS 81G1-126.64. 
 
Trước đó, Công an thị xã nhận được tin báo của chị Phạm Thị Hồng Trang (trú tại buôn Hoai, xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa) về việc khi đi ăn giỗ thì gia đình chị bị kẻ trộm đột nhập vào phòng ngủ lấy trộm 42 triệu đồng. Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng Công an phát hiện có dấu dép khả nghi trên nóc nhà, nơi kẻ trộm đột nhập để vào phòng ngủ. Lần theo manh mối này, Công an thị xã đã mời đối tượng Huỳnh Ngọc Hải (SN 1981, trú tại phường Hội Thương, TP. Pleiku) đến làm việc. Hải là người quen của gia đình chị Trang và thường xuyên qua lại nhà. Ban đầu, Hải không thừa nhận là thủ phạm thực hiện vụ trộm tại nhà chị Trang. Tuy nhiên, khi các điều tra viên Công an thị xã đưa ra các chứng cứ không thể chối cãi, đối tượng này đã phải cúi đầu nhận tội. 
 
Trao đổi với P.V, Đại úy Lê Nguyễn Duy Tuân-Phó Đội trưởng phụ trách Đội Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Ayun Pa-cho biết: “Thời gian tới, Công an thị xã sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác tuần tra để phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm”.
 
Lê Văn Ngọc
.