.
.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan vườn chè Biển Hồ

Thứ Năm, 06/09/2018, 21:13 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 6-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến tham quan vườn chè trăm tuổi của Công ty Chè Biển Hồ do Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai là nhà đầu tư chiến lược nắm giữ 51% cổ phần.
 
Ảnh: Hà Duy
Ảnh: Hà Duy
 
Báo cáo với Thủ tướng, ông Bùi Pháp-Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai-cho biết: Vườn chè có diện tích hơn 1.100 ha, được canh tác toàn bộ bằng phương pháp hữu cơ, nhà máy chế biến với công suất 40 tấn/ngày. Nhiều cây chè được trồng từ năm 1917. Vườn chè đã giải quyết việc làm cho 1.600 hộ dân với hơn 7.000 lao động. Sản phẩm chè được xuất khẩu chủ yếu sang thị trường nước Nga và các nước Đông Âu.
 
Sau khi tham quan vườn chè, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Tập đoàn Đức Long Gia Lai không chỉ quan tâm tới lợi ích của doanh nghiệp mà còn chú trọng đến đời sống công nhân. Đồng thời, để phát triển bền vững, Tập đoàn cần chăm sóc và đầu tư sản xuất bằng phương pháp hữu cơ, theo tiêu chuẩn VietGAP nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong thời gian tới, doanh nghiệp cần chú trọng phát triển thị trường sang các nước châu Âu.
 
Hà Duy
 
.