.

Khởi tố 7 trai làng cướp tiền của người đi đường

Thứ Hai, 13/08/2018, 16:12 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 13-8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về tội “Cướp tài sản”
 
 
7 bị can bị khởi tố gồm: Kpă Kek (SN 1999), Kpă Khang (SN 2002), Kpă Anet (SN 2000), Ksor Huar (SN 1999) cùng trú tại thôn Plei Tăng A, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện; Kpă Hưng (SN 1998), Ksor Nha (SN 2004) cùng trú tại thôn Plei Tăng B, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện và Ksor Tương (SN 2002) trú tại thôn Plei Ơi, xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện. Hiện vẫn còn 1 đối tượng trong vụ án này vẫn đang lẩn trốn được xác định là Rơ Châm Sưa (SN 2000, trú tại làng Ring, xã Hbông, huyện Chư Sê). 
 
Đối tượng Ksor Tương đã đến Cơ quan Công an đầu thú.
Đối tượng Ksor Tương đã đến Cơ quan Công an đầu thú. Ảnh: Lê Văn Ngọc
 
Tối 3-8, nhóm 8 đối tượng này tổ chức nhậu tại khu vực cầu bắc qua sông Ayun, thuộc xã Ia Ake, huyện Phú Thiện. Trong cuộc nhậu, các đối tượng nảy sinh ý định chặn người đi đường để “xin đểu” hòng lấy tiền mua mồi nhậu và đổ xăng nên đã đi lượm những khúc gậy xung quanh làm hung khí. Khi anh Nguyễn Văn Duy và anh Hoàng Văn Phương (cùng trú tại xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện) điều khiển xe máy đi qua khu vực này thì các đối tượng lao ra chặn xe rồi dùng gậy gộc đe dọa cướp đi 700 ngàn đồng. Sau đó, chúng tiếp tục chặn xe của anh Võ Thành Quang (trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Phú Thiện) nhưng vì anh Quang không có tiền nên nhóm đối tượng này đã dùng gậy đập phá xe máy của anh Quang khiến anh hoảng sợ bỏ chạy. 
 
Ngay sau khi nhận được tin báo của các nạn nhân, qua công tác rà soát nắm bắt đối tượng, trong đêm ngày 3, rạng sáng ngày 4-8, Công an huyện Phú Thiện đã xác định được 8 đối tượng trong vụ án này. Đến chiều 4-8, Công an huyện Phú Thiện đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 5 đối tượng Kpă Hưng, Kpă Kek, Ksor Huar, Kpă Khang và Ksor Nha. Đến chiều 5-8, Kpă Anet đã đến cơ quan Công an đầu thú. Hiện Công an huyện Phú Thiện vẫn tiếp tục truy bắt đối tượng Rơ Châm Sưa đồng thời đấu tranh làm rõ vụ án. 
 
Văn Ngọc 
 
 
   
 
.