.

Hủy án vụ 18 đối tượng cố ý gây thương tích ở Pleiku

Thứ Ba, 14/08/2018, 13:40 [GMT+7]
.
(GLO)- Sau 3 ngày xét xử, chiều 13-8, Hội đồng xét xử phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên hủy bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP. Pleiku trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại xã An Phú, TP. Pleiku để xét xử lại với lý do nhiều chứng cứ buộc tội chưa thuyết phục.
 
 
Trước đó, vào tháng 8-2017, Tòa án nhân dân TP. Pleiku đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án với 18 bị cáo về tội “Cố ý gây thương tích”. Trong đó, bị cáo Tâm chịu mức án là 7 năm tù, các bị cáo còn lại từ 2 năm 6 tháng đến 5 năm tù. Sau đó, một số bị cáo đã kháng cáo kêu oan với chứng cứ ngoại phạm.  
 
Các bị cáo trong phiên tòa xét xử phúc thẩm. Ảnh: Văn Ngọc
Các bị cáo trong phiên tòa xét xử phúc thẩm. Ảnh: Văn Ngọc
 
Theo hồ sơ của vụ án, tối ngày 4-4-2015, Bùi Văn Tâm (SN 2005, trú tại thôn 6, xã An Phú, TP. Pleiku) cùng 17 đối tượng khác đã mang theo hung khí đến thôn An Mỹ, xã An Phú để tìm nhóm thanh niên tại thôn này đánh trả thù cho bạn. Cả nhóm thấy anh Lê Tấn Quân (SN 1994, trú tại thôn 1, xã An Phú) đang ngồi chơi trước tiệm cắt tóc nên đã lao vào chém anh Quân vào cổ tay, làm anh Quân tổn hại sức khỏe 36% và dùng cán mã tấu đập vào tủ kính của tiệm cắt tóc.
 
Sau đó, nhóm đối tượng chạy về phía trung tâm TP. Pleiku tiếp tục tìm người để đánh. Dọc đường nhóm này vào quán cà phê chém anh Nguyễn Quốc Anh (SN 1985, trú tại thôn 3, xã An Phú) là khách đang uống cà phê mà nhóm của Tâm nghi là một trong các thanh niên vừa ném đá vào nhóm Tâm trước đó, gây thương tích cho anh Anh 34%. Sau đó một số thanh niên này đã bị lực lượng Công an bắt giữ, một số khác đã ra đầu thú.
 
Văn Ngọc
 
 
 
.