.

Gần500 người tham gia buổi tuyên truyền và ký cam kết chấp hành Luật ATGT

Thứ Bảy, 25/08/2018, 13:32 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 24-8, tại Hội trường UBND xã Ia Khai (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Ia Grai tổ chức tuyên truyền và ký cam kết chấp hành Luật ATGT đường bộ cho thanh thiếu niên, người dân trên địa bàn xã.
 
 
Gần 500 người tham gia buổi tuyên truyền là đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân xã Ia Khai. Nội dung tuyên truyền gồm: Luật ATGT đường bộ, các văn bản quy định về giao thông; một số quy tắc chủ yếu khi tham gia giao thông. Các nội dung tuyên truyền đều được cụ thể hóa bằng hình ảnh trực quan, dễ hiểu nhằm nhấn mạnh nguyên nhân và hậu quả do tai nạn giao thông gây ra. Buổi tuyên truyền còn tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức về Luật ATGT đường bộ thu hút được sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh thiếu nhi và người dân.
 
 Đoàn viên thanh niên kí cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ. Ảnh: Phan Thương.
Đoàn viên thanh niên kí cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ. Ảnh: Phan Thương.
P
 
Bên cạnh việc tuyên tuyền về ATGT, Ban tổ chức đã tiến hành kí cam kết chấp hành Luật ATGT đường bộ của 60 trường hợp là thanh, thiếu niên trên địa bàn xã. Ban ATGT huyện đã trao 30 mũ bảo hiểm đạt chuẩn; tặng sách, phát 1.000 tờ rơi về ATGT cho học sinh, đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn xã.
 
Năm 2018, trên địa bàn huyện Ia Grai đã xảy ra14 vụ TNGT nghiêm trọng làm 16 người chết, 15 người bị thương, trong đó có 11 vụ TNGT liên quan đến người đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy việc tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn Luật ATGT đường bộ cho người dân ở các vùng sâu vùng xa là hoạt động thiết thực,nhằm nâng cao ý thức của bà con, đặc biệt các đối tượng thanh thiếu niên; góp phần kéo giảm TNGT trên địa bàn huyện trong thời gian đến.
 
Phan Thương
 
 
.