.

Gia Lai: Đưa phát triển trẻ thơ toàn diện vào phát triển kinh tế xã-hội

Thứ Bảy, 07/07/2018, 07:03 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 6-7, tại Pleiku, Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai -đơn vị thực hiện Hợp phần Chính sách xã hội thuộc Dự án phát triển trẻ thơ toàn diện, tổ chức Hội thảo vận động đưa phát triển trẻ thơ toàn diện (PTTTTD) vào phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của tỉnh. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, đại diện lãnh đạo 3 huyện tham gia dự án là Mang Yang, Kbang, Krông Pa và lãnh đạo 9 xã vùng dự án.
 

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: L.N
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: L.N

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và ước thưc hiện cả năm của tỉnh; Mục tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019 của tỉnh và các giải pháp chính, đặc biệt chú trọng tới các mục tiêu liên quan tới các vấn đề xã hội và trẻ em; khái quát của việc PTTTTD gắn với phát triển KT-XH; rà soát các chỉ tiêu liên quan tới yếu tố PTTTTD trong kế hoạch phát triển KT-XH năm 2018 của tỉnh và các văn bản pháp lý liên quan. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm ướng đạt 7,39%. Trong đó, nông-lâm nghiệp, thủy sản tăng 5,48%, công nghiệp-xây dựng tăng 8%, dịch vụ tăng 7,84%, thuế sản phẩm tăng 9,78%.

Ông Phạm Công Thành-Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Thông qua Hội thảo này chúng ta sẽ có những đánh giá sơ bộ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và ước thực hiện cả năm của tỉnh, mục tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019 của tỉnh. Khái quát tầm quan trọng của việc PTTTTD gắn liền với phát triển KT-XH trên địa bàn các huyện dự án nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung. Đồng thời, thống nhất được kế hoạch và các bước tiếp theo của các bên liên quan để bảm bảo các ưu tiên, chỉ tiêu và chỉ số liên quan tới PTTTTD được nêu rõ ràng và cụ thể trong kế hoạch phát triển KT-XH hàng năm của tỉnh.

Lê Nam

.