.

Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai: Tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016

Thứ Bảy, 21/01/2017, 09:58 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 20-1, Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Văn học nghệ thuật năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017. Tham dự hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng hơn 100 hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động văn học nghệ thuật Gia Lai. Ảnh: P.L
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động văn học nghệ thuật Gia Lai. Ảnh: P.L

Trong năm qua, Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai tiếp tục khẳng định vị thế của mình bằng những thành quả đáng ghi nhận. Nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật đạt giải cao trong khu vực và quốc tế đã có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống, đáp ứng được nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cũng trong năm 2016, Hội Văn học Nghệ thuật đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo điều kiện, khích lệ cho các hội viên tích cực sáng tạo nghệ thuật. Có thể kể đến các đêm thơ, nhạc kỷ niệm các ngày lễ lớn của cả nước, triển lãm ảnh nghệ thuật, phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Giai điệu Tổ quốc”… Bên cạnh đó, các hội viên thuộc các chuyên ngành Văn học, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Sân khấu biểu diễn và Văn nghệ dân gian đã có những hoạt động tích cực, khẳng định được tên tuổi của mình trong tỉnh, khu vực và quốc tế.
 

Lãnh đạo tỉnh tham dự hội nghị tổng kết công tác văn học nghệ thuật 2016. Ảnh: P.L
Lãnh đạo tỉnh tham dự hội nghị tổng kết công tác văn học nghệ thuật 2016. Ảnh: P.L

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai đã đạt được trong năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới”; thông qua các tác phẩm VHNT tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước, những thành tựu cũng như phương hướng phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà đến các tầng lớp nhân dân góp phần tạo sự thống nhất cao trong tổ chức thực hiện. Đồng thời cần tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; chú trọng chăm lo bồi dưỡng về nghiệp vụ, tư tưởng chính trị cho hội viên, tạo điều kiện thuận lợi và đáp ứng nguyện vọng và lợi ích chính đáng của hội viện. Quan tâm phát hiện, giúp đỡ, bồi dưỡng đội ngũ sáng tác trẻ; tiếp tục khai thác, phát huy có hiệu quả kho tàng văn hóa văn nghệ các dân tộc trong tỉnh từ đó làm tốt công tác giới thiệu, quảng bá tác giả, tác phẩn đến công chúng…

Tại đây, Hội VHNT tỉnh đã trao  giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Gia Lai năm 2016 cho 25 tác giả, (trong đó có 3 giải A, 7 giải B, 5 giải C và 10 giải khuyến khích); tặng giấy khen cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2016.

Phương Linh

.