.

Vụ nước uống đóng bình có vật thể lạ:

Chủ cơ sở sản xuất cho rằng bị chơi xấu(?)

Thứ Ba, 14/07/2015, 09:52 [GMT+7]
.

(GLO)- Báo Gia Lai điện tử có bài “Phát hiện nước đóng chai có nhiều vật thể lạ(?)” phản ánh việc trong chai “Nước uống đóng chai HUNAWA” có nhiều vật thể lạ trôi lơ lửng. Chiều 13-7-2015, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất nơi sản xuất chai nước trên-cơ sở sản xuất nước uống HUNAWA (địa chỉ tại 41 Chu Mạnh Trinh, phường Hội Phú, TP. Pleiku, Gia Lai).

Chi Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra cơ sở sản xuất nước uống đóng bình HUNAWA
Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm kiểm tra cơ sở sản xuất nước uống đóng bình HUNAWA. Ảnh: Ngọc Linh

Cơ sở sản xuất trên do ông Trần Công Hưng làm chủ; hoạt động kinh doanh hơn 2 năm; vừa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện; chưa làm hồ sơ, thủ tục công bố thông tin sản phẩm. Về mặt hành chính, chủ cơ sở đã xuất trình đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của nhà chức trách. Tuy nhiên, qua kiểm tra, Chi cục đã chỉ ra những thiếu sót của cơ sở như: đồ bảo hộ lao động không để đúng nơi quy định; hợp đồng mua chai, bình đối với đơn vị cung cấp không thể hiện ngày tháng thực hiện, thời hạn hiệu lực, đại diện bên mua (ông Trần Công Hưng) không ký tên…

 

Toàn bộ cơ sở sản xuất nước uống HUNAWA
Toàn bộ cơ sở sản xuất nước uống HUNAWA. Ảnh: Ngọc Linh

Cũng tại buổi kiểm tra, ngoài những vấn đề trên, theo quan sát của phóng viên, phía sau cơ sở sản xuất là nơi súc rửa bình nước uống (loại 20 lít), nhiều bình nước được vứt bừa bãi dưới nền nhà ẩm thấp, bẩn thỉu… khó đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm(!).
 

Đồ phục lao động được treo không đúng nơi quy định
Đồ phục lao động treo không đúng nơi quy định. Ảnh: Ngọc Linh

Về chai nước (1,5 lít) có vật thể lạ mà người dân cung cấp, ông Trần Công Hưng thừa nhận, tem nhãn, phần nhựa niêm phong sản phẩm là của cơ sở HUNAWA. Tuy nhiên, ông nghi rằng, cơ sở của mình bị chơi xấu(?). Ông Hưng khẳng định, toàn bộ nước uống do HUNAWA sản xuất đều có đầy đủ thông tin về sản phẩm theo quy định, ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng… được cơ quan chức năng xác nhận.

Chi Cục đã tiến hành niêm phong các mẫu chai nước đang có tại cơ sở sản xuất HUNAWA để gửi đơn vị chức năng kiểm nghiệm
Chi cục đã tiến hành niêm phong các mẫu chai nước đang có tại cơ sở sản xuất HUNAWA để gửi đơn vị chức năng kiểm nghiệm. Ảnh: Ngọc Linh

Về việc bị chơi xấu, ông Hưng kể rằng, trước Tết, cơ sở ông có thuê một thanh niên trú ở phường Thống Nhất (TP. Pleiku) làm tài xế giao hàng. Người này sau một thời gian làm việc đã bán cả 6 cái lốp xe tải nhỏ của ông và còn nợ cơ sở 115 vỏ bình loại 20 lít và 10 triệu đồng. Ông Hưng đã nhiều lần đi đòi nhưng anh tài xế không chịu trả. Cách đây hơn 1 tuần, khi ông Hưng tiếp tục đi đòi, anh tài xế này đã trả lại vỏ bình và tiền, kèm theo lời hăm dọa: Ông sẽ biết tay tôi(?). Cũng theo ông Hưng, dù HUNAWA mới được thành lập được hơn 2 năm nay nhưng đây là lần đầu tiên ông gặp trường hợp này(?). “Chai, nắp, nhựa niêm phong dạng này bán đầy trên thị trường. Người tài xế ở trong nhà tôi một thời gian khá dài nên rất rành giờ giấc, sinh hoạt cũng như công việc của cơ sở. Tôi tin rằng sự việc trên là do anh này chơi xấu cơ sở(?)”-chủ cơ sở hồ nghi.
 

Nơi súc rửa bình nước uống (loại 20 lít), nhiều bình nước được vứt bừa bãi dưới nền nhà ẩm thấp, bẩn thỉu… khó đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm(!)
Nơi súc rửa bình nước uống (loại 20 lít), nhiều bình nước được vứt bừa bãi dưới nền nhà ẩm thấp, bẩn thỉu… khó đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm (!). Ảnh: Ngọc Linh

Cuối buổi làm việc, Chi cục đã tiến hành niêm phong các mẫu chai nước đang có tại cơ sở sản xuất HUNAWA để gửi đơn vị chức năng kiểm nghiệm. Ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm đã nhắc nhở chủ cơ sở khắc phục những thiếu sót mà đoàn kiểm tra đã nêu ra, đồng thời đề nghị ông này phải tiến hành thu hồi các sản phẩm “bẩn” rất có thể còn lưu hành trên thị trường để bảo vệ người tiêu dùng.

Ngọc Linh
 

.