.

(GLO)- Thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đến 5 giờ ngày 5-7, đơn vị này đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Định phân luồng, giải tỏa được tình trạng ách tắc trên đèo An Khê do một vụ tai nạn giao thông xảy ra vào đêm 4-7.

Xe tải và xe đầu kéo đối đầu nhau tại dốc đèo An Khê. Ảnh: Hồng Thương
Xe tải và xe đầu kéo đối đầu nhau tại dốc đèo An Khê. Ảnh: Hồng Thương

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút, đêm 4-7, tại dốc đèo An Khê (đoạn qua Quqốc lộ 19, thuộc địa phận tỉnh Bình Định) đã xảy một vụ tai nạn giao thông giữa hai chiếc xe tải và xe đầu kéo. Nguyên nhân vụ việc được cho là do chiếc đầu kéo, chở đường lưu thông hướng từ Gia Lai đến Bình Định vì do không quen đường đèo nên khi đổ đèo đã lấn đường và tông thẳng vào chiếc xe tải chở xi măng lưu thông theo chiều ngược lại.

Cú tông trực diện đã không gây thương vong về người nhưng khiến hai xe bị hư hỏng nặng và nằm chắn ngay giữa dốc đèo khiến cho hàng trăm xe tham gia giao thông không thể lưu thông qua đèo, gây ách tắc giao thông gần 4 giờ ở hai bên đèo.

Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát Giao thông thuộc Đội 2-19 (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) đã xuống hiện trường phối hợp với Công an tỉnh Bình Định bóc dỡ hàng hóa và cẩu hai xe tải qua vị trí khác, đồng thời, hỗ trợ phân luồng, giải tỏa ách tắc giao thông. Đến 5 giờ sáng 5-7, tình hình ách tắc giao thông đã được giải tỏa.

Hồng Thương

.