.

(GLO)- Khoảng 18 giờ ngày 8-7, một trận mưa lớn trút xuống khu vực đèo Tô Na, thuộc km 111+300, địa phận thị xã Ayun Pa, giáp ranh với huyện Krông Pa đã khiến hàng trăm khối đất đá ở một bên sườn núi đổ ập xuống quốc lộ 25.

Xe tải bị thủng lốp vì cán phải đá nhỏ. Ảnh: V.N
Xe tải bị thủng lốp vì cán phải đá nhỏ. Ảnh: V.N

Theo một số người dân, vào thời điểm sạt lở, họ nghe một tiếng ầm vang lên, kèm theo đó là đất đá đổ ập từ trên cao xuống, văng tung tóe khắp nơi. Rất may đúng thời điểm sạt lở, không có chiếc xe nào đang di chuyển nên không có thiệt hại gì. Hiện trường cho thấy, hàng trăm khối đất đá nằm ngổn ngang dưới con mương ven đường. Chi chít những viên đá to bằng 2, 3 gang tay tràn chắn ngang một làn đường.
 

Đất đá sạt lở gây nguy hiểm cho các phương tiện qua lại đèo Tô Na. Ảnh: V.N
Đất đá sạt lở gây nguy hiểm cho các phương tiện qua lại đèo Tô Na. Ảnh: V.N

Do trời tối nên các phương tiện giao thông đi qua đây đều rất khốn khổ để tránh đá. Các tài xế cho xe di chuyển rất chậm, đồng thời đánh xe luồn lách tránh những viên đá, gây ùn ứ cục bộ khi có những xe di chuyển ngược chiều cùng qua khu vực này.
 

Ảnh: V.N
Ảnh: V.N

Đặc biệt, một số xe khi đi qua đây không may mắn đã đâm phải những mảnh đá vỡ vụn ra nền đường làm thủng lốp xe. Theo tài xế Thái Minh Vũ (trú TP. Pleiku), khoảng 18 giờ 15 phút, anh điều khiển xe tải nhỏ chở hàng từ huyện Krông Pa về Ayun Pa, khi đến đoạn sạt lở thì tránh khối đá lớn nhưng không may xe lại cán phải viên đá nhọn khác khiến một bánh trước bị thủng.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, nhiều xe vẫn gặp khó khi đất đá ngổn ngang giữa đường. Được biết, đèo Tô Na thường xuyên xảy ra các vụ sạt lở nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn triệt để.

Văn Ngọc

.