.

(GLO)- Sáng 3-7, chính quyền xã Ia Kla, huyện Đức Cơ và gia đình đã tổ chức an táng cho 2 anh em ruột bị chết dưới giếng đào.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, chiều 1-7, anh Lê Thế Thắng (SN 1982) cùng em trai là Lê Thế Lý (SN 1985, cùng trú tại xã Ia Kla, huyện Đức Cơ) và một số người trong gia đình đi tưới và làm rẫy cà phê tại khu vực thôn Chư Bồ (xã Ia Kla).

Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày thì 2 anh, em thả máy bơm xuống giếng sâu hơn 20 mét để hút nước tưới cà phê. Khi máy bơm bị tắt, anh Thắng leo xuống giếng để kiểm tra thì bị ngất xỉu rơi xuống nước. Thấy anh trai bị nạn, anh Lý hoảng hốt trèo xuống giếng để cứu nhưng vừa xuống chạm mặt nước, Lý chỉ kịp kêu lên: “Cứu! Cứu!” rồi chìm xuống giếng nước.

Dù mọi người đã nhanh chóng tiến hành ứng cứu nhưng do giếng sâu và đầy nước, khi đưa được anh Thắng và anh Lý lên thì cả hai người đã tử vong.

Nguyên nhân ban đầu xác định, do máy bơm nổ thải khí CO2 quẫn đặc trong giếng, khi 2 anh Thắng và Lý xuống giếng thì bị ngạt khí độc ngất xỉu và rơi xuống nước sâu khoảng 4 mét nên tử vong.

Đức Phương

.