.
.

Cụm thi đua Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ Sáu, 14/01/2022, 18:19 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 14-1, Cụm thi đua Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên đã tổ chức hội nghị tổng kết thi đua năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

 

Cụm thi đua Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên gồm Hội Nhà báo các tỉnh: Lâm Đồng, Kon Tum, Đak Lak, Đak Nông và Gia Lai. Đến nay, các Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên có tổng 905 hội viên, tăng 24 hội viên so với năm 2020.

 

 Thường trực Hội Nhà báo các tỉnh Tây Nguyên ký kết giao ước thi đua năm 2022. Ảnh: Quang Tấn
Thường trực Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên ký kết giao ước thi đua năm 2022. Ảnh: Quang Tấn


Năm 2021, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến ảnh hưởng đến hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam nói chung, khu vực Tây Nguyên nói riêng. Song với sự nỗ lực lãnh đạo các Hội Nhà báo trong khu vực, sự nhiệt tình, tích cực của hội viên-nhà báo, các Hội đã đạt được những kết quả khả quan trên nhiều lĩnh vực. Hội Nhà báo các tỉnh đã có nhiều sáng tạo, ứng phó linh hoạt trong điều kiện dịch Covid-19 kéo dài, duy trì tổ chức hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, tạo môi trường thuận lợi để tập hợp, động viên hội viên, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các địa phương hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra.  

Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên đã gửi ấn phẩm Xuân tham gia giải Báo Xuân Tân Sửu 2021 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức và đạt kết quả cao. Trong năm, Hội Nhà báo các tỉnh đã phát động hội viên-nhà báo gửi nhiều tác phẩm chất lượng tham gia Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV năm 2020. Đồng thời, Hội Nhà báo các tỉnh cũng tích cực tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức thành công Giải Báo chí tỉnh; chất lượng giải báo chí các tỉnh ngày càng được nâng cao, số lượng sản phẩm tham gia giải tăng… Bên cạnh đó, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Hội Nhà báo các tỉnh đã nỗ lực phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí bằng hình thức trực tuyến.

Năm 2021, công tác thi đua, khen thưởng của Hội Nhà báo các tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về nhận thức cũng như đổi mới nội dung, hình thức. Công tác khen thưởng được Hội Nhà báo các tỉnh thực hiện khách quan, kịp thời, đúng đối tượng, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần hội viên, phóng viên và đội ngũ người làm báo, nhất là đội ngũ phóng viên không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, sẵn sàng xông pha nơi tuyến đầu chống dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên đã tập trung thảo luận những tồn tại, vướng mắc trong hoạt động của Hội; đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

 

Nhà Báo Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai, Chủ tịch Hội Nhà bán tỉnh Gia Lai (bên phải) trao Cờ luân lưu cho Hội Nhà báo tỉnh Đak Lak.  Ảnh: Quang Tấn
Nhà báo Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai (bìa phải) trao cờ luân lưu cho Hội Nhà báo tỉnh Đak Lak. Ảnh: Quang Tấn


Theo dự báo, năm 2022, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp sẽ gây ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên. Do đó, Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên, các cơ quan báo chí, hội viên và đội ngũ những người làm báo cần nỗ lực phấn đấu, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực, kỷ cương để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Theo đó, tiếp tục tuyên truyền, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các tỉnh; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với học tập phong cách viết báo Hồ Chí Minh; phối hợp với Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan chức năng quản lý tốt hoạt động báo chí trên địa bàn và hoạt động của hội viên là phóng viên thường trú tại địa phương…

Hội nghị cũng đã phát động công tác thi đua, ký kết giao ước thi đua năm 2022 và bàn giao cờ luân lưu cho Hội Nhà báo tỉnh Đak Lak-đơn vị cụm trưởng Cụm thi đua Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên năm 2022. Ngoài ra, hội nghị cũng thống nhất đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam tặng bằng khen cho Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai.

 

QUANG TẤN

 

.