.
.
(GLO)- Ngày 21-1, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tiến hành tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trong năm mới. Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đông đảo hội viên.
 

 

  Trao giải thưởng VHNT năm 2018 cho các tác giả. Ảnh: Hoàng Ngọc
Trao giải thưởng VHNT năm 2018 cho các tác giả. Ảnh: Hoàng Ngọc
 
Năm 2018, đội ngũ văn nghệ sĩ đã tích cực tham gia các phong trào và gặt hái được nhiều kết quả ở các chuyên ngành: Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Văn nghệ dân gian, Sân khấu biểu diễn. Đặc biệt, các tác giả chuyên ngành Nhiếp ảnh đã đạt tổng cộng 109 giải thưởng trong và ngoài nước (trong đó có 12 huy chương vàng). Bên cạnh đó, việc đầu tư sáng tạo tác phẩm được triển khai nghiêm túc, công khai và đảm bảo chất lượng với 46 tác giả thuộc 6 chuyên ngành được xét đầu tư với số tiền hơn 317 triệu đồng. Các tác phẩm có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà yêu cầu Hội cần khắc phục những hạn chế, khó khăn, đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những thành tựu của quê hương, đất nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; phát huy tinh thần say mê trong lao động sáng tạo để có thêm nhiều tác phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng.
 
Dịp này, Hội tiến hành trao 28 giải thưởng văn học nghệ thuật năm 2018 cho các tác giả, gồm 3 giải A, 7 giải B, 10 giải C và 8 giải khuyến khích; khen thưởng 11 hội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội năm 2018. Đồng thời, Hội cũng kết nạp 13 hội viên mới.
 
Hoàng Ngọc
.