.
.

Phát hiện khoảng 30.000 sản phẩm phụ gia nghi giả nguồn gốc, nhãn mác

Thứ Bảy, 10/07/2021, 06:43 [GMT+7]
.

Có khoảng 30.000 sản phẩm, là các chất phụ gia bảo vệ động cơ ô tô, xe máy có dấu hiệu giả nguồn gốc và trị giá khoảng 3 tỉ đồng vừa bị Công an Thanh Hóa phát hiện, thu giữ.

 

Ngày 9.7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Quản lý Thị trường Thanh Hóa tiến hành kiểm tra và phát hiện một lượng lớn hàng hóa là các chất phụ gia bảo vệ động cơ ô tô, xe máy có dấu hiệu giả nguồn gốc, xuất xứ.
 

 Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng nghi giả nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh: CATH
Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng nghi giả nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh: CATH


Cụ thể, có khoảng 30.000 sản phẩm (HP – Nano X; HP proPower; Titanoil) - là các chất phụ gia bảo vệ động cơ ô tô, xe máy nghi giả nguồn gốc, xuất xứ, với giá trị khoảng 3 tỉ đồng, được phát hiện tại một xưởng sản xuất ở Khu công nghiệp Tây Bắc Ga thuộc của Công ty TNHH Motor life, do ông Hoàng Tiến Lập (38 tuổi, trú tại TP. Hà Nội) làm Giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty này đã không đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên và có dấu hiệu làm giả về nguồn gốc, xuất xứ.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên, cùng 1 tấn nguyên liệu là dung dịch, tem nhãn, vỏ bao bì và các phương tiện, máy móc phục vụ sản xuất.

 

https://laodong.vn/phap-luat/phat-hien-khoang-30000-san-pham-phu-gia-nghi-gia-nguon-goc-nhan-mac-928844.ldo

Theo QUÁCH DU (LĐO)

.