.
.

Chư Prông: Xuất hiện đàn voi rừng hoang dã

Thứ Bảy, 26/06/2021, 17:35 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 26-6, UBND huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã có thông báo về việc đàn voi rừng hoang dã xuất hiện tại khu vực suối Mỹ, xã Ia Ga. 
 
 
dấu chân Voi để lại
Dấu chân voi để lại. Ảnh: Lê Anh
 
Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm, các Đồn Biên phòng và chính quyền các xã: Ia Ga, Ia Pia, Ia Púch, Ia Mơr, Ia Piơr, Ia Lâu tăng cường công tác tuần tra, đuổi đẩy, nắm bắt thông tin về hoạt động của đàn voi rừng hoang dã để tránh không cho vào sâu trong khu vực nương rẫy và khu vực dân cư sinh sống làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất và tính mạng của người dân. Tăng cường công tác tuyên truyền cho Nhân dân hạn chế đi lại và không ngủ lại qua đêm trên rẫy để tránh thiệt hại về tính mạng. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi săn bắt voi rừng trái phép.
 
Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Rơ Mah Nghĩa-Chủ tịch UBND xã Ia Ga-thông tin: Vào khoảng 16 giờ ngày 25-6, UBND xã nhận được tin báo của người dân về đàn voi rừng xuất hiện ở khu vực suối Mỹ trên địa bàn nên đã cử lực lượng Công an, Kiểm lâm vào kiểm tra. Kết quả xác minh, đây là đàn voi rừng hoang dã có từ 3 đến 5 con. Xung quanh khu vực, dấu chân voi để lại khá nhiều. Trong quá trình di chuyển đàn voi này đã làm hư hại một số chòi canh rẫy và hoa màu của người dân. 
 
Được biết, trong sáng 26-6, người dân trên địa bàn xã Ia Mơr cũng phản ánh voi rừng đang di chuyển về khu vực suối Cát (xã Ia Mơr) và tiến sát khu vực biên giới Campuchia.
 
LÊ ANH
 
.