.

Giải thưởng trị giá 50.000 USD cho các công trình nghiên cứu xuất sắc

Thứ Sáu, 09/12/2016, 18:22 [GMT+7]
.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố xét tặng Giải thưởng Bảo Sơn năm 2016 cho các công trình nghiên cứu xuất sắc. Mức thưởng tương đương 50.000 USD, theo tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại thời điểm trao thưởng.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tác giả công trình được giải cũng được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhận cúp Bảo Sơn.

Đối tượng tham gia gồm tác giả, nhóm tác giả là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có các công trình nghiên cứu khoa học thuộc 5 lĩnh vực: Cải cách giáo dục và đào tạo; Xóa đói, giảm nghèo; Phát triển kinh tế bền vững; Y - dược học, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Văn học.

Mỗi lĩnh vực xét trao giải cho một công trình nghiên cứu xuất sắc nhất.

Các công trình phải được ứng dụng có hiệu quả, đóng góp nổi bật và ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và con người Việt Nam.

Kết quả nghiên cứu phải được thể hiện thông qua một trong các hình thức như: bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE hoặc các giải pháp công nghệ, tư vấn chính sách có tính sáng tạo cao; sách do một nhà xuất bản có uy tín ấn hành hoặc các chứng nhận khác có thẩm quyền khác.

Ban tổ chức không xét giải đối với các công trình nghiên cứu khoa học đã đạt các giải thưởng trong hệ thống giải thưởng khoa học - công nghệ cấp Nhà nước, cấp bộ và giải thưởng của các hiệp hội trung ương.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét giải đến hết ngày 1-3-2017.

Hồ sơ nộp về Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 35, phố Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Từ ngày 15-3-2017 đến ngày 5-4-2017, ban tổ chức sẽ thẩm định công trình và xét chọn giải thưởng.

Giải thưởng Bảo Sơn do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tập đoàn Bảo Sơn thực hiện.

Theo TTXVN

.