.

Yahoo xác định một vụ đột nhập dữ liệu liên quan hơn một tỷ tài khoản người dùng, nhiều gấp đôi số tài khoản bị ảnh hưởng trong một vụ đột nhập khác được tiết lộ hồi tháng 9.
 

Vụ đánh cắp hơn 1 tỷ tài khoản người dùng Yahoo xảy ra vào tháng 8-2013, riêng biệt với vụ đánh cắp hơn 500 triệu tài khoản người dùng Yahoo trong năm 2014.
Vụ đánh cắp hơn 1 tỷ tài khoản người dùng Yahoo xảy ra vào tháng 8-2013, riêng biệt với vụ đánh cắp hơn 500 triệu tài khoản người dùng Yahoo trong năm 2014.


Thông báo ngày 14-12 của Yahoo cho biết, công ty tin rằng vụ đột nhập này xảy ra vào tháng 8-2013, riêng biệt với vụ được tiết lộ hồi tháng 9, thông tin liên quan ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng đã bị đánh cắp trong năm 2014, được cho là vụ đột nhập mạng lớn nhất thế giới được biết cho đến nay.

Yahoo cho biết một bên thứ ba đã đánh cắp dữ liệu trong vụ đột nhập mới nhất và công ty đang phối hợp chặt chẽ với giới chức thực thi pháp luật để điều tra.

Các thông tin tài khoản người dùng bị đánh cắp có thể bao gồm tên, địa chỉ e-mail, số điện thoại, ngày sinh, mật khẩu (dạng mã băm) và trong một số trường hợp cả câu hỏi và câu trả lời bảo mật mã hóa hoặc không mã hóa.

Dữ liệu thẻ thanh toán và thông tin tài khoản ngân hàng không được lưu trữ trong cùng hệ thống bị đột nhập.

Yahoo cho biết đang thông báo cho những người dùng có khả năng bị ảnh hưởng và đã tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn tài khoản của họ.

Verizon Communication Inc., đang thương thảo mua lại Yahoo Inc. 4,83 tỷ USD, thông báo sẽ xem xét các ảnh hưởng của diễn tiến mới này trước khi đưa ra bất kỳ kết luận cuối cùng, Reuters cho biết.

Theo sggp

.