.

(GLO)- iPhone, iPad chạy iOS 8 có thể hẹn giờ chụp ảnh, khóa lấy nét, tùy chỉnh ISO, tốc độ, khẩu độ, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm trong việc chụp hình.
 

iOS 8 đã được Apple giới thiệu trong sự kiện sáng ngày 3/6 với một loạt cải tiến. Đáng chú ý trong đó iPhone và iPad sẽ có ứng dụng camera mới đi kèm nhiều tính năng tùy chỉnh nâng cao.

iOS 8 cho phép hẹn giờ chụp ảnh. Ảnh minh họa cho thấy, người dùng có lựa chọn hẹn giờ chụp 3 giây, 10 giây hay tắt chế độ này.

Hệ điều hành mới của Apple cũng bổ sung tính năng khóa lấy nét AE/AF lock. Tính năng này từng xuất hiện trên các phần mềm chụp hình thứ ba như Camera + và trong bản cập nhật mới, Apple đã tích hợp vào ứng dụng hệ thống.

Chế độ quay video được bổ sung tùy chọn time-lapse giúp người dùng dễ dàng tạo ra những video dạng stop-motion bằng cách tua nhanh thời gian thực. Với iPad, bổ sung đáng giá trong bản cập nhật iOS 8 là chế độ chụp toàn cảnh vốn bị cắt bỏ trên iOS 7.

Ngoài ra, Apple còn cho phép người dùng kiểm soát máy ảnh tốt hơn khi có thể điều chỉnh ISO, khẩu độ, tốc độ và nhiều tùy chọn nâng cao. Các nhà phát triển ứng dụng sẽ dựa trên cập nhật của Apple từ đó nâng cấp camera trên iPhone, iPad vượt xa khỏi chế độ chụp tự động vốn được đánh giá là nghèo nàn và nhiều hạn chế trên các bản iOS trước.

M.Thi (tổng hợp)

.