.

3 học sinh Gia Lai đạt 5 huy chương tại kỳ thi Thách thức toán học quốc tế Singapore 2016

Thứ Ba, 23/08/2016, 06:58 [GMT+7]
.

(GLO)- Ba học sinh của Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai đã xuất sắc đạt 5 huy chương trong cuộc thi Olympic Thách thức toán học quốc tế Singapore 2016 (Singapore International Mathematical Olympiad Challenge-SIMOC). Trong đó có 2 Huy chương vàng (HCV) và 3 Huy chương đồng (HCĐ).
 

Đoàn học sinh của trường xuất sắc giành tới 5 huy chương các loại.
Đoàn học sinh của trường xuất sắc giành tới 5 huy chương các loại.

Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai (APC Gia Lai) có 3 thành viên tham gia trong đoàn học sinh của Việt Nam tham dự kỳ thi, gồm: Nguyễn Quang Tùng, Thân Minh Nghĩa và Nguyễn Thanh Trường (đều là học sinh lớp 5). Các học sinh này đã đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi,  mang về cho đoàn học sinh Việt Nam 2 HCV và 3 HCĐ. Đặc biệt, em Nguyễn Quang Tùng đã đoạt huy chương vàng Olympic cá nhân và là học sinh duy nhất của đoàn Việt Nam đoạt huy chương vàng đồng đội môn Chiến binh Toán học.

Cuộc thi SIMOC 2016 được tổ chức trong 2 ngày 13 và 14-8-2016 với 780 thí sinh đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Singapore, Việt Nam, Campuchia, Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia,... Riêng đoàn học sinh Việt Nam gồm 171 học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành lân cận.

Trước đó, để giành quyền tham dự kỳ thi này, các em học sinh trên đã phải vượt qua kỳ thi toán Singapore và châu Á (SASMO-Singapore Asian Schools Math Olympiad) diễn ra vào tháng 4-2016. Trong đó, Tùng và Nghĩa cùng đạt HCB; Trường  đạt HCĐ.

Minh Nguyễn

.