.

(GLO)- Ngày 10-5, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị đánh giá công tác quản lý, tổ chức lễ hội và các hoạt động văn hóa 2017-2018.
 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: P.L
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: P.L

Theo đó, từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã diễn ra 38 sự kiện văn hóa. Một số lễ hội đã để lại ấn tượng tốt như: lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya (huyện Chư Pah); lễ hội mùa xuân các dân tộc tỉnh Gia Lai (Bảo tàng tỉnh); lễ kỷ niệm khởi nghĩa nông dân Tây Sơn, Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa và hội hát Cầu huê (thị xã An Khê); lễ hội Cầu mưa (huyện Phú Thiện)… Ngoài ra, các địa phương cũng đã quan tâm phục dựng, tái hiện, duy trì lễ hội gắn với đời sống tín ngưỡng của người dân tộc thiểu số như: pơ thi, mừng lúa mới, lễ xuống giống… Các ngày hội cồng chiêng cũng được nhiều địa phương duy trì tổ chức thường xuyên.

Tại hội nghị, đại diện các địa phương, ban, ngành cũng có nhiều kiến nghị đối với công tác tổ chức các lễ hội, hoạt động văn hóa trong thời gian tới. Trong đó, ngoài việc duy trì tổ chức cũng cần nâng tầm các lễ hội, đa dạng chương trình, nội dung trong các hoạt động văn hóa; đẩy nhanh công tác quy hoạch các khu di tích qua đó góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch tỉnh.

Phương Linh

.