.

(GLO) Ngày 24-3, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) đã tổ chức thành công Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2017- 2018. Tham dự hội thi có 26 thí sinh được lựa chọn từ các khối lớp cùng quý thầy giáo, cô giáo, học sinh và các bậc phụ huynh.

Một tiết mục tại hội thi. Ảnh: N.S
Một tiết mục tại hội thi. Ảnh: N.S

Tham gia hội thi, mỗi thí sinh tự lựa chọn kể một câu chuyện về Bác Hồ với thời lượng không quá 10 phút. Các câu chuyện được chọn lọc từ những tài liệu, ấn phẩm đã được phát hành, phổ biến chính thức. Nội dung các câu chuyện có chủ đề về tình cảm của Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng; lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Bác... thông qua mỗi câu chuyện, các em đã nêu bật được những bài học mang ý nghĩa to lớn đối bản thân, gia đình và xã hội... Để làm tăng thêm sức hấp dẫn cho mỗi câu chuyện, các thí sinh đã khéo léo linh hoạt trong việc kết hợp kể chuyện với sử dụng tiết mục phụ họa như: hát, múa vô cùng sinh động và hấp dẫn.

 

Trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao. Ảnh: N.S
Trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao. Ảnh: N.S

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 14 thí sinh thuộc 5 khối lớp đạt số điểm cao nhất để trao giải nhất, nhì, ba. Thông qua hoạt động này, bằng những câu chuyện, tình huống cụ thể thấm nhuần các lời dạy của Bác đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể đội viên, nhi đồng của Liên đội, thôi thúc các em sống, rèn luyện và học tập hăng say để xứng đáng với những lời dạy của Người.

Duyên Sang