.

Hiến tặng 149 tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng tỉnh

Thứ Ba, 16/01/2018, 14:28 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 16-1, tại TP. Pleiku, Bảo tàng tỉnh đã tổ chức lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật do các đồng chí lão thành cách mạng hiến tặng.
 

Các đồng chí lão thành cách mạng đã tặng 149 hiện vật, tư liệu, hình ảnh cho Bảo tàng tỉnh lưu giữ và trưng bày. Ảnh: P.L
Các đồng chí lão thành cách mạng đã tặng 149 hiện vật, tư liệu, hình ảnh cho Bảo tàng tỉnh lưu giữ và trưng bày. Ảnh: P.L

Tham dự có gia đình các đồng chí: Ksor Krơn-nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai-Kon Tum; Ksor Ní-nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai; Ngô Thành-nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Bảo tàng tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Tại đây, đồng chí Ngô Thành và đại diện gia đình đồng chí Ksor Krơn, Ksor Ní đã trao tặng nhiều hiện vật, tư liệu, hình ảnh gắn liền với quá trình công tác, khi còn giữ các chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương… cho Bảo tàng tỉnh. Trong đó, đồng chí Ngô Thành tặng 8 hiện vật; đồng chí Ksor Ní tặng 9 hình ảnh; gia đình đồng chí Ksor Krơn đã hiến tặng Bảo tàng tỉnh 132 hiện vật, hình ảnh và tư liệu.

 

Một số hình ảnh, hiện vật được trưng bày tại lễ tiếp nhận. Ảnh: P.L
Một số hình ảnh, hiện vật được trưng bày tại lễ tiếp nhận. Ảnh: P.L

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho cá nhân ông Ksor Ní và ông Ngô Thành, gia đình ông Ksor Krơn. Việc hiến tặng những tư liệu, hiện vật, hình ảnh của các đồng chí lão thành cách mạng cho Bảo tàng tỉnh đã góp phần làm sáng tỏ hơn nữa lịch sử vẻ vang của tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung trong chiến đấu và lao động. Đồng thời giúp bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử của tình nhà, từ đó tuyên truyền rộng rãi, khích lệ tinh thần hiến tặng hiện vật, tư liệu gắn với lịch sử, văn hóa truyền thống của quê hương Gia Lai tới đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Phương Linh-Thúy Nga

.