.
.

Malaysia: 1 tỷ USD được chuyển vào tài khoản cựu Thủ tướng Najib

Thứ Sáu, 14/09/2018, 20:09 [GMT+7]
.

Tờ New Straits Times đưa tin, kết quả điều tra của cảnh sát Malaysia về Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB) cho thấy tổng cộng 972 triệu USD đã được chuyển vào tài khoản cá nhân của cựu Thủ tướng Najib Razak tại Ngân hàng Amislamic.

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Nguồn: AFP/ TTXVN)
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Nguồn: AFP/ TTXVN)Theo Phó Tổng thanh tra Cảnh sát Noor Rashid Ibrahim, số tiền nói trên được chuyển vào tài khoản của ông Najib thông qua 3 công ty, gồm Good Star, AABAR và Tanore.

Theo Phó Tổng thanh tra Cảnh sát Noor Rashid Ibrahim, số tiền nói trên được chuyển vào tài khoản của ông Najib thông qua 3 công ty, gồm Good Star, AABAR và Tanore.

Trao đổi với báo giới ngày 14/9, ông Noor Rashid cho biết thêm rằng cảnh sát cũng đã phát hiện 132 giao dịch bất hợp pháp chuyển tiền từ 1MDB đến tài khoản của 50 người, bao gồm người Malaysia và công dân các nước khác.

Theo ông Noor Rashid, hiện cảnh sát Malaysia đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng một số nước để hỗ trợ cuộc điều tra. Mặc dù gặp phải những khó khăn nhất định, song quan chức cảnh sát này cho rằng quá trình điều tra sẽ kết thúc trong vòng 1 năm.

Theo Vietnam+

.