.

Anh yêu cầu Nga dẫn độ 2 nghi phạm vụ đầu độc cựu điệp viên

Thứ Ba, 07/08/2018, 09:47 [GMT+7]
.

Anh đã sẵn sàng gửi yêu cầu tới Nga về việc dẫn dộ 2 nghi phạm thực hiện vụ tấn công nhằm vào cha con cựu điệp viên Nga Skripal.

 Hai cha con ông Sergei Skripal. Ảnh: Facebook.
Hai cha con ông Sergei Skripal. Ảnh: Facebook.


Tờ nhật báo Người Bảo vệ (Guardian) hôm 6/8 dẫn nguồn an ninh và chính phủ Anh đưa tin, nước này đã sẵn sàng gửi yêu cầu tới Nga về việc dẫn dộ 2 người đàn ông, được cho là nghi phạm thực hiện vụ tấn công khí độc hóa học nhằm vào cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái ông này tại Salisbury, Anh. Tờ báo này cho biết, các công tố viên đã hoàn thành yêu cầu dẫn độ và đã sẵn sàng nộp đơn.

Tuy nhiên, yêu cầu này của Anh khó có thể được phía Nga chấp thuận. Bởi thứ nhất, Nga luôn bác bỏ mọi cáo buộc cho rằng nước này liên quan đến sự việc. Thứ hai là Hiến pháp của Nga không cho phép dẫn độ công dân nước này sang nước khác.

Vụ việc về cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal tại thành phố Salisbury, Anh đã khiến căng thẳng giữa Nga và phương Tây bị đẩy lên cao trào, khiến hai bên trục xuất nhiều nhà ngoại giao của nhau. Tuy nhiên, đến nay, Anh và các nước đồng minh vẫn chưa thể đưa ra bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào chứng tỏ Nga có liên quan tới vụ việc.

 Đình Nam/VOV

.