.

Xử Đoàn Thị Hương: Phiên tòa kín trong phòng thí nghiệm

Thứ Hai, 09/10/2017, 13:10 [GMT+7]
.

Hai bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã đến phòng hóa học cấp cao ở TP Petaling Jay - Malaysia sáng 9-10.

Cả hai bị cáo, đều mặc áo chống đạn, tới phòng thí nghiệm trên những xe cảnh sát khác nhau. Có 8 xe cảnh sát tuần tra đi cùng.

 

Đoàn Thị Hương xuất hiện tại phòng thí nghiệm ngày 9-10.
Đoàn Thị Hương xuất hiện tại phòng thí nghiệm ngày 9-10.

2 nữ bị cáo này bị cáo buộc giết hại người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim jong-un.

Đoàn hộ tống đã vào khu vực phòng thí nghiệm khoảng 9 giờ (giờ địa phương) bằng cửa sau vì lí do an ninh. Khoảng 30 phóng viên của các cơ quan truyền thông địa phương và quốc tế đã có mặt bên ngoài, thậm chí có một số người đến từ 7 giờ 30 phút.

Tuy nhiên, không ai trong số họ hoặc người ngoài được phép vào tham dự phiên xét xử kín sáng nay ở bên trong phòng thí nghiệm.

Cả hai bị cáo đang có mặt tại phiên tòa xét xử thứ 5 trong tuần thứ hai liên tiếp (bắt đầu từ ngày 2-10).

Phiên tòa tạm thời chuyển sang phòng thí nghiệm an ninh nghiêm ngặt sáng 9-10 để kiểm tra những mẫu quần áo của 2 bị cáo bị nhiễm chất độc thần kinh VX, loại được dùng sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam.

Hôm 5-10, Thẩm phán Azmi Ariffin đã yêu cầu dời phiên xét xử đến phòng hóa học sau khi các luật sư yêu cầu được xem quần áo của hai bị cáo đã mặc.

Phiên xét xử sẽ tiếp tục diễn ra tại tòa Thượng thẩm Shah Alam vào buổi chiều cùng ngày.

Bị cáo Indonesia Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương bị cáo buộc bôi chất độc thần kinh lên mặt của người được cho là ông Kim Jong-nam ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13-2. Theo Điều 302 của Bộ luật hình sự Malaysia, cả hai bị cáo sẽ đối mặt án tử hình nếu bị kết tội.

Xuân Mai/nld

.