.
.

Gia Lai: Kêu gọi hỗ trợ, tham gia tuyến đầu phòng-chống dịch

Chủ Nhật, 18/07/2021, 16:29 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 18-7, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 960/UBND-KGVX về việc kêu gọi hỗ trợ, tham gia tuyến đầu phòng-chống dịch.

 

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai hỗ trợ, đồng hành cùng Chính phủ và tỉnh triển khai kịp thời các hoạt động phòng-chống dịch Covid-19.

 

Vietcombank Gia Lai tài trợ trang-thiết bị y tế phục vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Ảnh: Sơn Ca
Vietcombank Gia Lai tài trợ trang-thiết bị y tế phục vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Ảnh: Sơn Ca


Từ ngày 1-5-2021 đến nay, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với số tiền 19,1 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật. Các hoạt động giúp đỡ, thiện nguyện hướng về người dân các vùng bị dịch cũng được các hội, đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên đóng góp, hỗ trợ kịp thời, giúp người dân yên tâm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tuy nhiên, từ ngày 16-7, trên địa bàn tỉnh lại xuất hiện các ca lây nhiễm mới tại huyện Krông Pa, thị xã Ayun Pa. Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp cấp bách để ứng phó với dịch bệnh, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, để kịp thời hỗ trợ, giúp người dân yên tâm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch, chung tay cùng chính quyền triển khai các biện pháp phòng-chống dịch, UBND tỉnh đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các hội, đoàn thể tỉnh quan tâm phối hợp triển khai các nội dung sau:

Chỉ đạo Mặt trận, hội, đoàn thể các huyện, thị xã, thành phố vận động đoàn viên, hội viên tình nguyện tham gia bổ sung vào các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Động viên các cấp, các ngành cùng các doanh nghiệp thực hiện "mục tiêu kép", vừa chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh. Tuyên truyền, vận động, giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1-7-2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Hành khách từ vùng dịch về Gia Lai được hướng dẫn đến khu vực khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Văn Ngọc
Hành khách được hướng dẫn đến khu vực khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Văn Ngọc


Bên cạnh đó, tuyên truyền về công tác phòng-chống dịch trên địa bàn tỉnh, vận động người dân thực hiện nghiêm các nguyên tắc về phòng-chống dịch, tạo sự đồng thuận, đồng hành, ủng hộ, tuân thủ thực hiện, quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn, sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn, đảm bảo cho công tác chống dịch đạt kết quả tốt. Nắm bắt tình hình con em Gia Lai từ vùng dịch trở về, phối hợp với các địa phương tuyên truyền, vận động các gia đình có người thân ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bình tĩnh, yên tâm ở lại và chấp hành nghiêm các quy định về phòng-chống dịch, chỉ về lại tỉnh khi thực sự cần thiết, cấp bách; vận động hỗ trợ kịp thời đối với người ở lại. Phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, phối hợp với Mặt trận cùng cấp kêu gọi người dân, doanh nghiệp chia sẻ và hỗ trợ, ủng hộ Nhân dân vùng dịch để vượt qua khó khăn trong đại dịch.
 

PHAN KIỀU

 

 

.