.
.

Hội Cựu chiến binh phường Tây Sơn: Điển hình trung kiên, cốt cán

Thứ Tư, 09/09/2020, 09:42 [GMT+7]
.
(GLO)- Nhiều năm liền, Hội Cựu chiến binh phường Tây Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, là đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
 
 
Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Tây Sơn hiện có 197 cán bộ, hội viên, trong đó có 127 đảng viên, sinh hoạt tại 6 chi hội cơ sở. Vào ngày 6 hàng tháng, các chi hội tổ chức họp bàn, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, quy định, quy chế, quy ước và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào “CCB gương mẫu”, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh.
 
Cán bộ, hội viên CCB phường luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng; tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh-thiếu niên; đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết xây dựng nghị quyết của các cấp ủy, xây dựng văn kiện đại hội Đảng các cấp và các tổ chức đoàn thể, chính trị-xã hội, xây dựng quy chế giám sát phản biện xã hội...
 
Ngoài ra, Hội CCB phường đã thành lập tổ trung kiên cốt cán tại chi hội cơ sở để thường xuyên tuyên truyền, vận động, cổ vũ, hướng dẫn hội viên và người dân thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” theo tinh thần Nghị quyết số 05-NQ/TU của Thành ủy Pleiku về đầu tư chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị đến năm 2020, kiên quyết đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc, bảo vệ trật tự an toàn các khu dân cư, tự quản các tuyến đường: Lê Lợi, Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Trần Cao Vân, Lê Thị Hồng Gấm...
 
Ông Hà Kim Khánh-Chủ tịch Hội CCB phường-cho biết: “Cách làm tự quản này vừa phù hợp với nguồn lực của các chi hội CCB ở cơ sở, vừa giữ gìn các tuyến đường thêm thông thoáng, trật tự, an toàn, xanh-sạch-đẹp. Hội CCB phường đang nhân rộng cách làm tự quản này vào tận các đường hẻm như: hẻm 92 Lê Lợi, 89 Nguyễn Đình Chiểu, 01 Hai Bà Trưng, 96 và 112 Phan Đình Phùng...”.
 
Những cán bộ, hội viên của Hội CCB phường Tây Sơn, TP Pleiku có nhiều thành tích, được tuyên dương, khen thưởng. Ảnh: Hoàng Cư
Cán bộ, hội viên Hội CCB phường Tây Sơn, TP. Pleiku. Ảnh: Hoàng Cư
 
Cùng với việc ủng hộ xây dựng Quỹ Khuyến học-Khuyến tài, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Phòng chống thiên tai...; cán bộ, hội viên CCB phường luôn tích cực đóng góp xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đồng đội”. Từ năm 2017 đến nay, Hội CCB phường đã đóng góp hơn 20 triệu đồng quỹ “Nghĩa tình đồng đội”. Nhờ nguồn quỹ này mà Hội CCB phường đã tổ chức các hoạt động thiết thực như thăm hỏi, động viên hội viên đau ốm, nghèo khó, qua đời.
 
Ngoài ra, Hội CCB phường còn tích cực vận động những người có điều kiện kinh tế khá giả giúp đỡ những gia đình nghèo khó. Gần nhất, Hội CCB phường đã vận động được khoảng 2 tấn quần áo cũ tặng cho bà con dân tộc thiểu số xã Ia Kênh (TP. Pleiku) và 18 triệu đồng mua vật liệu xây dựng, sửa chữa 2 căn nhà dột nát cho gia đình bà Nguyễn Thị Trợ và gia đình bà Nguyễn Thị Hường. Xúc động trước nghĩa cử chân tình của các hội viên CCB phường, bà Nguyễn Thị Hường bày tỏ: “Tôi đã 77 tuổi rồi nhưng vẫn còn phải đi lượm ve chai kiếm sống và phụ giúp nuôi các con, cháu. Nhờ sự giúp đỡ tận tình của Hội CCB phường mà gia đình tôi có gạo ăn, có nhà ở không bị gió mưa. Tôi cảm ơn mọi người nhiều”.
 
Thực hiện những hoạt động thiết thực ở cơ sở, cán bộ, hội viên CCB càng thấu hiểu và gần dân hơn, càng kiên định tư tưởng chính trị, gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhiều cán bộ, hội viên CCB gương mẫu đã được các cấp Hội, các ngành biểu dương, khen thưởng như các ông, bà: Nguyễn Văn Chắc, Lê Tiến Phượng, Nay Hứ, Hoàng Đình Thẻ, Hồ Thị Xuân, Nguyễn Thị Chung, Lê Thị Tuyết... Hơn 20 cán bộ, hội viên CCB đã được các cơ quan và bà con lối xóm tin yêu, tín nhiệm bầu vào cấp ủy, giữ chức Bí thư, Phó Bí thư chi bộ cơ sở, tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn nhiệm kỳ 2020-2025.
 
Ông Nguyễn Thanh Vân-Bí thư Đảng ủy phường Tây Sơn-cho biết: “Hội CCB phường luôn tiên phong, gương mẫu thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, phát huy tốt tinh thần tham gia xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh”. Còn ông Nguyễn Kỳ Ngộ-Chủ tịch Hội CCB TP. Pleiku-đánh giá: “Nhiều năm liền, Hội CCB phường Tây Sơn là đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua yêu nước, được các cấp Hội CCB trao tặng giấy khen, bằng khen”.
 
HOÀNG CƯ
 
.